30/11/2023 21:32 GMT+7

Đàm Vĩnh Hưng biến máy hát đĩa than thu nhỏ thành album Cho cuộc tình đã mất

Khép lại dự án Dạ khúc cho tình nhân kéo dài 18 năm qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phát hành album Cho cuộc tình đã mất. Đàm Vĩnh Hưng đã biến mô hình máy hát đĩa than thu nhỏ thành album độc đáo.

Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu album đặc biệt là mô hình máy hát đĩa than thu nhỏ - Ảnh: T.T.D.

Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu album đặc biệt là mô hình máy hát đĩa than thu nhỏ - Ảnh: T.T.D.

Tối 30-11, Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album Cho cuộc tình đã mất trên các nền tảng nhạc số.

Album gồm 36 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương, Từ Công Phụng, Trúc Phương, Châu Kỳ... được Đàm Vĩnh Hưng kết hợp thành 10 bản mashup.

Album cuối của dự án Dạ khúc cho tình nhân

Abum Cho cuộc tình đã mất gồm 10 bản mashup: Lại nhớ người yêu, Giã từ đoạn buồn đêm mưa, 10 năm tôi đưa em sang sông, Hồi tưởng chuyện hoa sim, Cỏ úa bơ vơ, Mưa nửa đêm ngoài phố, Mùa thu lá bay, Con đường tình sử, Tuổi xa người Hoa biển tình.

Khi được hỏi có quá tham khi đưa 36 ca khúc thành 10 mashup vào một album, Đàm Vĩnh Hưng nói với Tuổi Trẻ Online: “Tôi không tham mà tôi còn định làm đến 15 bài mới đã nư (cười). Nhưng ê kíp góp ý dừng lại ở số 10, tôi thấy hợp lý nên đồng ý”.

Đàm Vĩnh Hưng giải thích chín album trước anh từng làm theo hình thức từng bài riêng lẻ, nếu lần này lặp lại sẽ không thử thách bản thân.

Trước đây anh cũng ra album có 2 CD cùng lúc. Lần này, anh chọn phương án mashup để làm mới.

“Những bài hát trong album Cho cuộc tình đã mất chưa từng xuất hiện trong các album cũ. Nhưng sau khi chọn lọc xong, tôi mới dùng lại một vài bài cũ vì phù hợp về tông, nốt, chữ để nối các ý với nhau.

Nếu nghe kỹ, khán giả sẽ thấy chữ kết thúc câu bài hát trước sẽ nối với câu bài hát sau hoặc có những âm kết hợp hài hòa với nhau.

Thậm chí có nhiều bài tôi chỉ sử dụng một câu, điều này cũng tạo nên sự mới mẻ cho album” - nam ca sĩ cho biết thêm.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở ý tưởng thể hiện album. Trước đây anh từng phát hành album với hình ảnh lưu bút, băng catssette…, chỉ có mô hình máy hát chưa được sử dụng.

Thế là anh biến mô hình máy hát đĩa than thu nhỏ thành album với phiên bản giới hạn. Ngoài ra anh cũng phát hành album gồm đĩa nhạc và postcard.

Mashup "Tuổi xa người" do Đàm Vĩnh Hưng và Trung Quân trình bày - Nguồn: YouTube Đàm Vĩnh Hưng

Đưa ca sĩ trẻ vào thế giới xa xưa

Ngoài những nhạc sĩ đồng hành cùng Đàm Vĩnh Hưng trong thời gian qua như Anh Khoa, Phúc Trường, Duệ Hùng... trong album này có nhóm DTAP đã thổi làn gió mới cho album.

Đặc biệt trong album này anh còn kết hợp với Dương Triệu Vũ, Trung Quân, Uyên Linh, Trúc Nhân và Lê Xuân Nghi.

Anh chọn kết hợp với những ca sĩ trẻ vì thích cách hát, cách xử lý của họ. Vẫn là những ca khúc quen thuộc nhưng khán giả sẽ cảm nhận được một làn gió mới từ cấu trúc bài đến cách hát, cách nhấn nhá.

Đàm Vĩnh Hưng trong bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa - Ảnh: NVCC

Đàm Vĩnh Hưng trong bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa - Ảnh: NVCC

“Tôi nhận thấy phải có điều gì mới, lạ lẫm, gây thắc mắc, khán giả mới tìm nghe. Vì thế tôi kết hợp với các ca sĩ trẻ, đưa họ vào một thế giới xa xưa, tạo được bất ngờ lớn.

Ở các bạn có cách kể chuyện, cách hát ngày nay, tôi cũng theo họ. Nếu cứ bê nguyên cách hát của tôi trước nay thì đâu còn gì lạ. Cứ hát gào rú ầm ầm lại không duyên” - Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không còn quá luyến láy, ủy mị mà thay vào đó sự mới mẻ dù hát dòng nhạc trữ tình bolero hoài niệm.

Ngoài album, Đàm Vĩnh Hưng còn thực hiện bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa.

Anh và ê kíp dành 48 tiếng đi qua 16 địa điểm để chụp ảnh tái hiện các con hẻm của Sài Gòn xưa gắn bó với tuổi thơ.

Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc xưa hơi sến, đến Hoa biển tình mới hợp thờiĐàm Vĩnh Hưng hát nhạc xưa hơi sến, đến Hoa biển tình mới hợp thời

Đó là nhận xét của ca sĩ Vũ Hà dành cho bản mashup Hoa biển tình vừa phát hành của Đàm Vĩnh Hưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên