01/03/2024 08:24 GMT+7

Đắm say mùa hoa xuân bung nở khắp núi đồi tháng 3

Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Na Hang (Tuyên Quang), Điện Biên sẽ là những điểm đến bừng sắc hoa xuân trong tháng 3 này.

Hoa lê bung nở say lòng du khách ở Hà Giang - Ảnh: PHƯƠNG TALI 

Hoa lê bung nở say lòng du khách ở Hà Giang - Ảnh: PHƯƠNG TALI

Cùng với hoa mận, hoa ban, hoa đào rực rỡ, nhiều lễ hội đặc sắc sẽ được các địa phương tổ chức trong tháng 3 này để thu hút du khách.

Mộc Châu vào mùa hoa xuân

Mộc Châu (Sơn La) là một trong những điểm có nhiều loài hoa xuân cùng nở rộ vào tháng 3 nhất tại miền Bắc, rộ nhất là hoa ban, hoa sơn tra.

Ở Nậm Nghiệp vẫn còn nhiều ngôi nhà lợp bằng mái pơ mu - Ảnh: QUANG KIÊN

Ở Nậm Nghiệp vẫn còn nhiều ngôi nhà lợp bằng mái pơ mu - Ảnh: QUANG KIÊN

Hoa sơn tra (hoa táo mèo) nở nhiều nhất ở bản Nậm Nghiệp, huyện Mường La. Đây là nơi sinh sống của bà con dân tộc Mông với nét đặc trưng là căn nhà lợp mái pơ mu truyền thống. Hoa sơn tra có màu trắng, thường nở vào cuối tháng 2, đầu tháng 3. Hiện diện tích trồng sơn tra ở Nậm Nghiệp lên đến gần 13.000ha.

Đắm say mùa hoa xuân bung nở khắp núi đồi tháng 3- Ảnh 3.
Đắm say mùa hoa xuân bung nở khắp núi đồi tháng 3- Ảnh 4.

Hoa ban tại Trường THPT Mộc Lỵ (Mộc Châu, Sơn La) - Ảnh: QUANG KIÊN

Các điểm ngắm hoa ban là khách sạn Công Đoàn, tiểu khu Hoa Ban, Trường THPT Mộc Lỵ. Đây là những điểm hoa ban được trồng nhiều, nở đều và đẹp.

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2024

Nổi tiếng với hoa ban nở trắng núi rừng vào mỗi dịp tháng 3, lễ hội hoa ban đã trở thành thương hiệu của tỉnh Điện Biên. Năm nay, lễ hội được khai mạc vào ngày 16-3 tại TP Điện Biên cùng với chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia Điện Biên.

Ngoài chiêm ngưỡng, check-in với loài hoa gắn liền với chuyện tình của nàng Ban, du khách sẽ trải nghiệm văn hóa của các dân tộc như Hà Nhì, Thái, Mông, Lào ngay tại trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thăm khu di tích lịch sử đồi A1, ghé thăm cánh đồng Mường Thanh, cao nguyên đá Tủa Chùa, chinh phục đèo Pha Đin và ghé thăm cột mốc nơi ngã ba biên giới A Pa Chải…

Săn hoa lê, trải nghiệm ẩm thực, chiêm ngưỡng hồ Na Hang sẽ là những trải nghiệm du xuân cho du khách khi đến Tuyên Quang - Ảnh: NAM TRẦN

Săn hoa lê, trải nghiệm ẩm thực, chiêm ngưỡng hồ Na Hang sẽ là những trải nghiệm du xuân cho du khách khi đến Tuyên Quang - Ảnh: NAM TRẦN

Ngắm hoa lê Na Hang

Na Hang (Tuyên Quang) được cộng đồng mạng biết đến là quê nhà của quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T. Đây cũng là một điểm du xuân tuyệt vời với con đường hoa lê dài nhất Việt Nam.

Từ tuần đầu tháng 3, hoa lê ở Na Hang bắt đầu bung nở, tạo cảnh sắc tuyệt đẹp cho du khách ghé thăm. Bên cạnh đó, khám phá hồ Na Hang, thưởng thức bữa ăn ngay trên thuyền cũng là trải nghiệm thú vị dành cho du khách dịp này.

Mùa xuân ngọt ngào tại bản Lao Xa (huyện Đồng Văn, Hà Giang) - Ảnh: PHƯƠNG TALI

Mùa xuân ngọt ngào tại bản Lao Xa (huyện Đồng Văn, Hà Giang) - Ảnh: PHƯƠNG TALI

Say đắm xuân Hà Giang

Không chỉ có hoa đào rừng, hoa mận, Hà Giang còn làm nức lòng du khách bởi sắc đỏ của hoa gạo tháng 3. Năm nay, Hà Giang là điểm du xuân được giới trẻ yêu thích nhất bởi cảnh sắc say đắm lòng người và chi phí hợp lý.

Hoa gạo tháng 3 ở Hà Giang - Ảnh: NAM TRẦN

Hoa gạo tháng 3 ở Hà Giang - Ảnh: NAM TRẦN

Các điểm check-in không thể bỏ qua ở Hà Giang có thể kể đến cột mốc Km0, cổng trời Quản Bạ, nhà của Pao, Lô Lô Chải, bản Lao Xa, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế…

Mùa hoa xuân, ở đâu trên các cung đường của Hà Giang cũng đẹp, kỳ vĩ. Xuân Hà Giang không chỉ có hoa mà còn nhiều trải nghiệm. Bạn nên dành ít nhất ba ngày cho chuyến hành trình này để có thể khám phá hết mảnh đất xinh đẹp Hà Giang.

Mách bạn du xuân Hà Giang chỉ với 2,5 triệu đồngMách bạn du xuân Hà Giang chỉ với 2,5 triệu đồng

Nằm trên những cao nguyên đá hùng vĩ, Tết Hà Giang luôn mang một phong vị rất riêng. Tuổi Trẻ mách bạn lịch trình du xuân Hà Giang chỉ với 2,5 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên