Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Đàm phán Trump - Kim kéo dài, bữa trưa và lễ ký đều bị hủy

28/02/2019 08:26 GMT+7

TTO - Cuộc đàm phán giữa hai bên kéo dài thêm 30-40 phút so với kế hoạch, bữa trưa và lễ ký thỏa thuận chung như dự định sau đó đều không diễn ra.

Đàm phán Trump - Kim kéo dài, bữa trưa, lễ ký đều bị huỷ - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi dạo và trò chuyện trong khuôn viên khách sạn Metropole sáng 28-2 - Ảnh: REUTERS

Theo lịch trình, sau cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo sẽ có buổi ăn trưa làm việc và cùng nhau ký kết một thoả thuận chung. Dự kiến, 15h50 hôm nay (28-2), sẽ có họp báo thông báo kết quả hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. 

Trong cuộc gặp lần đầu tại Hà Nội tối 27-2, ông Kim Jong Un nói với ông Trump thông qua phiên dịch rằng: “Chúng ta đã vượt qua tất cả trở ngại và đã có mặt tại đây, hôm nay", ông Kim nói”. Ông Trump đáp lại: “Thật vinh dự khi được ở đây với Chủ tịch Kim, thật là vinh dự khi ở đây cạnh nhau” đồng thời bày tỏ hi vọng cuộc gặp ở Hà Nội sẽ thành công hơn cuộc gặp ở Singapore. 

 Chủ tịch Triều Tiên cũng khẳng định rằng ông chắc chắn sẽ có một kết quả đạt được trong lần này và nó sẽ được tất cả người dân chào đón. “Tôi sẽ cố gắng hết sức để biến điều đó thành sự thật", ông Kim Jong Un nhấn mạnh với ông Trump. 

Sau buổi ăn tối kéo dài 1 tiếng rưỡi ở khách sạn Metropole tối 27-2, ông Trump chia sẻ trên Twitter cá nhân lúc 22h38 ngày 27-2: "Một cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời cùng Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Trông chờ các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục vào ngày mai".

NHÓM PV TUỔI TRẺ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận