05/12/2018 11:32 GMT+7

Đàm phán giảm giá 4 biệt dược gốc trị ung thư

L.ANH
L.ANH

TTO - Bộ Y tế lần đầu tiên tiến hành đàm phán về giá với nhà cung cấp nhằm giảm giá thuốc trị ung thư. Bước đầu đã có 4 biệt dược gốc đều là thuốc điều trị ung thư, có số lượng sử dụng lớn và đều có duy nhất một sản phẩm trên thị trường.

Đàm phán giảm giá 4 biệt dược gốc trị ung thư - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay việc đàm phán đã cho kết quả: giá thuốc sau đàm phán giảm trên 18% so với giá hiện hành, tuy nhiên kết quả đàm phán này đang chờ Bộ Y tế phê duyệt để có mức giá bán chính thức.

Việc đàm phán giá với nhà cung cấp các thuốc có từ 1-2 số đăng ký tại VN, thuốc đang bị độc quyền được quy định trong Luật dược sửa đổi và thông tư 09/2016 của Bộ Y tế. Đây là một trong những biện pháp nhằm giảm giá thuốc, như đấu thầu tập trung, đàm phán giá... 

Cho đến nay, việc đấu thầu tập trung với các thuốc trị ung thư, tim mạch, tiểu đường, kháng sinh có số lượng sử dụng lớn đều có mức giá mới giảm từ 20% so với giá hiện hành.

Công bố 450 biệt dược gốc hết hạn bảo hộ bản quyền Công bố 450 biệt dược gốc hết hạn bảo hộ bản quyền

TTO - Lần đầu tiên tại cuộc họp thường kỳ của Bảo hiểm xã hội VN ngày 25-4, một danh mục gần 700 biệt dược gốc, trong đó có gần 450 sản phẩm đã hết thời hạn bảo hộ bản quyền, được cơ quan bảo hiểm công bố...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên