Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Dâm ô nữ sinh lớp 8, cựu cán bộ công an lãnh 3 năm tù

19/04/2019 17:52 GMT+7

TTO - HĐXX Tòa án nhân dân TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình sau khi nghị án đã tuyên phạt cựu phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình 3 năm tù giam do dâm ô tập thể nữ sinh 14 tuổi trong một khách sạn.

Dâm ô nữ sinh lớp 8, cựu cán bộ công an lãnh 3 năm tù - Ảnh 1.

An ninh tại phiên tòa được thắt chặt, hạn chế người vào - Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 19-4, sau một ngày xét xử kín, hội đồng xét xử TAND TP Thái Bình đã tuyên án 4 bị cáo có hành vi dâm ô tập thể nữ sinh 14 tuổi về các tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, bị cáo Phạm Văn Lam (46 tuổi, cựu phó Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) lãnh mức án 3 năm tù giam.

Các bị cáo khác gồm: Phạm Như Hiển (45 tuổi) lãnh 5 năm tù giam, Phạm Đức Việt (45 tuổi) lãnh 2 năm 6 tháng tù giam và bị cáo Từ Minh Tuyên (47 tuổi) lãnh 2 năm tù.

Ngoài ra, cả 4 bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền 70 triệu đồng. 

Trước khi HĐXX tuyên án, lực lượng cảnh sát ngăn không để người dân và phóng viên sử dụng mọi thiết bị quay phim, chụp hình và không cho tiếp cận HĐXX.

Trong vụ án này, HĐXX nhận định bị cáo Phạm Như Hiển có vai trò chủ đạo, dẫn đầu nên đưa ra mức án nặng nhất đối với Hiển.

Dâm ô nữ sinh lớp 8, cựu cán bộ công an lãnh 3 năm tù - Ảnh 2.

Những người có mặt tại buổi xét xử bắt đầu rời tòa - Ảnh: KHÁNH LINH

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa, phiên xử sơ thẩm nguyên phó Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình cùng các đồng phạm phạm tội xâm hại tình dục nữ sinh lớp 8 được diễn ra sau khi bị hoãn vào tháng 3-2019.

An ninh khu vực diễn ra phiên xử được thắt chặt, chỉ những người liên quan đến vụ án, được tòa triệu tập mới được vào phòng xử án. 

Quy định này được TAND tối cao thông qua theo thông tư số 02-2018 đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì tòa án phải xét xử kín.

Dâm ô nữ sinh lớp 8, cựu cán bộ công an lãnh 3 năm tù - Ảnh 3.

Xe đặc chủng đưa các bị cáo rời tòa sau phiên xét xử - Ảnh: KHÁNH LINH

Trước đó, 4 bị cáo Phạm Như Hiển, Phạm Đức Việt, Phạm Văn Lam và Từ Minh Tuyên có mối quan hệ quen biết nhau. 

Ngoài Phạm Văn Lam là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình thì những bị cáo còn lại đều là những doanh nhân có tiếng tăm tại Thái Bình.

Tất cả đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình bắt giữ, khởi tố về các tội danh: giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại khoản 1, điều 145, Bộ luật hình sự và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại khoản 1, điều 146, Bộ luật hình sự.

Các bị cáo phạm tội xâm hại tình dục một nữ sinh lớp 8 ở Thái Bình trong nhiều ngày tại một khách sạn trên địa bàn TP Thái Bình. 

Sự việc chỉ bị phát giác khi gia đình nữ sinh đi tìm con và thấy nữ sinh này trở về nhà với nhiều biểu hiện lạ, tâm lý bất thường và phải nhập viện điều trị.

Đang xét xử nguyên Phó phòng Cảnh sát kinh tế xâm hại tình dục tập thể nữ sinh Đang xét xử nguyên Phó phòng Cảnh sát kinh tế xâm hại tình dục tập thể nữ sinh

TTO - Tại thời điểm bị xâm hại tập thể, nạn nhân mới 14 tuổi, đang học lớp 8 tại một trường có tiếng trên địa bàn TP Thái Bình. Vụ việc khiến dư luận và người dân phẫn nộ.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận