Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Đẫm nước mắt đám tang học trò nghèo bị đâm chết tại trường

04/05/2019 12:44 GMT+7

TTO - Trưa 4-5, đám tang đưa em Lê Hữu Phước, nạn nhân bị nam thanh niên cùng thôn đâm tử vong sáng 3-5, đẫm nước mắt. Ngày mai, 5-5, mới là ngày sinh nhật của Phước.

Đẫm nước mắt đám tang học trò nghèo bị đâm chết tại trường - Ảnh 1.

Đẫm nước mắt học trò tại đám tang em Lê Hữu Phước trưa 4-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Hàng trăm người dân địa phương và học sinh Trường tiểu học Đồng Lương đến đưa em Lê Hữu Phước đến nơi an nghỉ cuối cùng. 

Tiếng khóc ai oán của người thân nạn nhân, tiếng khóc nấc nghẹn ngào của các em học sinh bạn của Phước tràn ngập đám tang cậu học trò nghèo, chết oan uổng khiến ai đến đám tang cũng không cầm được nước mắt.

Em Lê Minh Quân - học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đồng Lương, bạn cùng lớp với em Phước, đến đám tang khóc nấc từng tiếng. 

Quân vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến bạn mình bị hung thủ đâm nhiều nhát vào người, máu chảy lênh láng và lịm người đi trên tay cô giáo Trần Thị Thanh.

Em Lê Minh Quân nói giọng buồn rầu trong nước mắt: "Ở lớp bạn Phước là học sinh giỏi, lễ phép với thầy cô giáo. Phước hay giúp đỡ bạn bè, hướng dẫn các bạn học kém hơn mình làm bài tập cũ. Sáng qua 3-5, trước khi vào giờ học Phước còn nói với các em là ngày 5-5 sinh nhật Phước, gia đình hoàn cảnh khó khăn nên không dám mời các bạn đến nhà. Phước mất đột ngột trước sinh nhật 2 ngày, thương bạn quá".

Đẫm nước mắt đám tang học trò nghèo bị đâm chết tại trường - Ảnh 2.

Rất đông người dân địa phương đến đưa em Lê Hữu Phước đến nơi an nghỉ cuối cùng trưa 4-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Thầy giáo Lê Thiên Quang - hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương - cho biết Lê Hữu Phước có hoàn cảnh gia đình éo le. 

Bố mẹ ly hôn từ khi Phước còn nhỏ, rồi đều có gia đình riêng. Phước ở với ông bà nội trong điều kiện khó khăn. Tuy nhà nghèo nhưng em Phước ham học, là học sinh giỏi của trường.

Còn ông Lê Văn Thuận - bố em Lê Hữu Phước - gạt nước mắt nhìn cảnh "đầu bạc khóc tiễn đầu xanh" và bàng hoàng không tin rằng con trai mình đã mất. 

Ông Thuận cho biết ông không ngờ Đỗ Mãnh Chiểu Minh lại ra tay sát hại con trai mình. Nhà Minh sát với nhà ông Thuận, hai gia đình vẫn qua lại với nhau.

Ông Lê Văn Đồng - trưởng thôn Cốc Mốc - cho biết cuộc sống của đồng bào dân tộc Mường ở địa phương từ trước đến nay yên bình, tình cảm, nhà nào có công to, việc lớn bà con đều xúm lại giúp đỡ nhau. 

"Gia đình nhà cháu Phước, Minh đều nghèo. Hung thủ Minh suốt ngày chỉ ở nhà xem bóng đá, chơi game, nên ít khi ra ngoài giao lưu với mọi người. Nghe bà con trong thôn biết thông tin sáng 3-5, Minh cầm dao xông vào trường học đâm loạn xạ, cướp đi sinh mạng của cháu Phước, làm mọi người đều bàng hoàng. Chúng tôi nghi ngờ Minh nghiện game, gây ảo giác".

Đẫm nước mắt đám tang học trò nghèo bị đâm chết tại trường - Ảnh 3.

Người thân của em Lê Hữu Phước khóc ngất khi Phước ra đi oan uổng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online ngày 3-5 đã đưa tin, lúc 9 giờ sáng 3-5, nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, trú thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương) đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương dùng dao nhọn đâm chết em Lê Hữu Phước, đâm trọng thương 4 học sinh khác và 1 cô giáo. 

Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt được Minh khi đang lẩn trốn ở xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh.

Vụ nam thanh niên nghi ngáo đá đâm 6 cô trò: Một học sinh đã tử vong Vụ nam thanh niên nghi ngáo đá đâm 6 cô trò: Một học sinh đã tử vong

TTO - Lúc 11h ngày 3-5, ông Hoàng Văn Chính, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh, Thanh Hóa cho biết một trong số 5 học sinh Trường tiểu học Đồng Lương bị đâm trọng thương sáng cùng ngày đã tử vong do vết thương quá nặng.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận