22/11/2021 09:03 GMT+7

Đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM

PHẠM VŨ
PHẠM VŨ

TTO - Không tiệc rượu, tiệc trà, không xe hoa, cổng chào, không bánh cưới, pháo bông, chú rể, cô dâu và khách đều lăng xăng quanh mấy tiệm sách, chọn sách thiếu nhi, sách khoa học... trong đám cưới ngày 21-11.

Đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 1.

Hai vợ chồng và các bạn thư viện bản xa chụp hình lưu niệm - Ảnh: TỰ TRUNG

Chú rể của đám cưới đặc biệt này là Nguyễn Tú Anh, trưởng nhóm Chủ nhật yêu thương, người khởi xướng chương trình "1.001 thư viện bản xa", chủ nhân căn nhà trọ chứa đầy sách và không bao giờ khóa, luôn sẵn sàng chờ những người bạn đến góp một bàn tay cho thư viện.

Đám cưới đặc biệt này, Tú Anh thông báo trên trang cá nhân của mình: "Hẹn anh chị em, bạn bè ở Đường sách nhé. Hai đứa sẽ nhận lời chúc phúc và sách thiếu nhi làm quà cưới nhé. Đơn giản vậy thôi...".

Đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 2.

Bạn bè trên mạng xã hội hay tin Tú Anh và Mai Mai đám cưới đã đến Đường sách TP.HCM tặng sách - Ảnh: TỰ TRUNG

Đơn giản vậy và bạn bè đã đến. Người mang hộp quà cưới thật đẹp, bên trong là sách. Người mang chồng sách cũ được chọn lựa từ ở nhà. Người rủ chú rể - cô dâu đến quầy sách tự chọn rồi thanh toán. Có cả những người chưa quen từ ở rất xa, chỉ đọc được thông báo đã tìm cách mua sách gửi đến...

Chỉ một lúc buổi sáng, tài sản sách của hai vợ chồng đã thùng lớn thùng nhỏ, chú rể nặng nề, khệ nệ ôm vác từ điểm này tới điểm kia mà miệng cười tươi như hoa dưới lớp khẩu trang.

Đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 3.

Các em nhỏ tặng sách cho chú rể Tú Anh tại Đường sách TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

"Đây đúng là đám cưới mà tôi đã mơ ước. Không lễ nghi, không rước dâu từ An Giang đến tận Yên Bái, không tốn kém tiền bạc vào tiệc, vào trăm thứ hình thức cho một đám cưới giống trăm ngàn đám cưới khác. Đại dịch cuối cùng cũng chừa lại cho tôi được một cơ hội biến khó khăn thành niềm vui..." - Tú Anh tâm sự.

Những chồng sách quà tặng rất hay, rất đẹp hôm nay không phải là để dành cho những đứa trẻ tương lai của Tú Anh và Mai Mai, mà để góp vào những thư viện bản xa.

Lời chúc bạn bè gửi đến không chỉ chúc tân lang - tân nương hạnh phúc, mà còn chúc họ có được thật nhiều sách như ước muốn. Nhân viên các nhà sách Kim Đồng, Trẻ đều rất vui khi được đóng gói những thùng quà cưới đặc biệt cho chú rể, vốn là một khách hàng rất thân quen của họ.

Đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 4.

Chú rể Tú Anh và cô dâu Mai Mai cùng chọn sách nhi đồng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh: TỰ TRUNG

Mấy tháng TP.HCM trải qua đại dịch, tất nhiên Chủ nhật yêu thương cũng chẳng thể chuyển sách đi lập thư viện nữa, Tú Anh cùng các bạn đã chuyển hướng lập nhóm thu mua rau tận ruộng của nông dân Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai, vận chuyển về tặng người thành phố. Hơn 200 tấn rau đã được các bạn tặng tận tay bà con trong khu vực phong tỏa như thế.

Vừa hết thời gian giãn cách, căn nhà trọ luôn luôn ngập sách của Tú Anh đã trở lại nhịp hoạt động hết công suất vào những ngày chủ nhật: phân loại, đóng thùng, chuyển đến bản xa lập thư viện. Trong căn nhà ấm cúng đó, từ hôm nay Tú Anh đã có thêm Mai Mai đồng hành trong đời và trong những dự án cộng đồng.

Chứng kiến niềm vui giản dị và đặc biệt này, nhiều khách tham quan Đường sách sáng nay đã góp quà sách cho đôi vợ chồng trẻ và bảo: "Biết đâu đây lại chẳng là một gợi ý hay, bắt đầu một thông lệ tốt...".

Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa Đám cưới online 3 đầu cầu từ khu phong tỏa

TTO - Cận ngày cưới thì dịch bùng phát, khu lưu trú cũng bị phong tỏa khiến anh Phát Tài (29 tuổi) và chị Nhã Uyên (27 tuổi, ngụ phường Tân Định, Q.1, TP.HCM) quyết định tổ chức lễ cưới online với ba đầu cầu là Đồng Tháp - TP.HCM - Huế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên