Tag: Đầm Chuồn

Về Huế khám phá thiên nhiên nguyên bản, phố cổ ven sông mùa lễ hội

TTO - Nếu đã quen với các điểm du lịch như kinh thành Huế, các lăng tẩm, đền chùa, dòng sông Hương thơ mộng, du khách có thể khám phá một cố đô Huế rất mới lạ, với những địa điểm du lịch mới, gần gũi, và ấn tượng.

Tiểu đội nông dân Huế ‘cưỡi’ phi cơ vô Sài Gòn gói bánh chưng, bánh tét

TTO - Ở Sài Gòn không thiếu người gói bánh chưng, nhưng để gói được bánh chưng loại ngon thượng hạng, chủ lò bánh phải thuê một “tiểu đội” sành nghề từ làng Chuồn (Huế) đi máy bay vô Sài Gòn gói bánh, chỉ trở ra Huế ăn tết vào chiều 30.

Về Đầm Chuồn xứ Huế

TTO - "Đầm Chuồn là chỗ mô hè? Răng không nghe nói khi mô hết ri". Nếu có dịp đến vùng đất cố đô, du khách đừng quên ghé thăm Đầm Chuồn có phong cảnh hữu tình như tranh vẽ.

Thắng cảnh đầm Chuồn ngập rác

TTO - Tại đầm, rác thải tràn lan, chủ yếu là rác sinh hoạt, nhiều nhất là túi nilông. Rác quấn vào rong tảo đặc quánh, nổi lềnh bềnh dày đặc sát chân đê và trên mặt nước.

Rác tấn công đầm Chuồn

TT - Đầm Chuồn (xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) là vùng nước lợ đặc trưng thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai với nguồn lợi thủy sản dồi dào.

Đêm thanh bình trên đầm Chuồn

TT - “Nhiều người lặn lội qua tận Myanmar để ngắm cảnh đẹp hồ Inle mà ít ai biết cảnh sắc đầm Chuồn ở Huế cũng tuyệt mỹ chẳng thua gì non nước 
xứ người”.

Rác thải ngập đầm Chuồn

TT - Đầm Chuồn nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) đang bị hủy hoại từng ngày bởi rác thải sinh hoạt của người dân đổ ngập đầm.

Trẻ em đầm Chuồn

TTO - Ở đầm Chuồn, thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, nhiều trẻ em đang ngày ngày lênh đênh sông nước phụ cha mẹ canh nhà chồ, giở nò, lưới cá, bắt trìa, chèo ghe…

Về đầm Chuồn

TTO - Đôi lần đến với Huế, có lẽ bạn đã xuôi dòng Hương Giang, qua cầu Tràng Tiền, ghé thăm các lăng tẩm, chùa Thiên Mụ, đến cửa Thuận An… nhưng có thể bạn chưa một lần đặt chân đến đầm Chuồn.