Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Đâm chết người vì không đòi được điện thoại cho mượn

05/06/2018 16:27 GMT+7

TTO - Nguyễn Thành Tâm thủ sẵn dao trong người rồi đâm người mượn điện thoại nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Đâm chết người vì không đòi được điện thoại cho mượn - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thành Tâm được dẫn giải đến hiện trường vụ án - Ảnh: ĐỨC HUY

Ngày 5-6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám nghiệm hiện trường vụ án mạng xảy ra tại tỉnh lộ 725 (khu Đông Anh 4, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) lúc 20h ngày 4-6.

Nghi phạm Nguyễn Thành Tâm (sinh năm 2001, trú xã Mê Linh, huyện Lâm Hà) khai ngày 23-5 Tâm gặp anh Hoàng Văn Nam (sinh năm 1996, trú thị trấn Nam Ban) và cho mượn chiếc điện thoại OPPO A83 là vật kỷ niệm của cha Tâm vừa mua trả góp cho Tâm được 10 ngày.

Tâm đòi lại nhiều lần nhưng Nam không trả mà mang chiếc điện thoại đi bán.

Vì tiếc món quà của cha, Tâm đã nhiều lần gặp Nam để xin lại nhưng đều bị Nam từ chối và còn tỏ ra thách thức. Từ đây, hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Chiều tối 4-6, Tâm đến nhà bạn uống rượu rồi chạy xe máy đến quán trà sữa ở khu Đông Anh 1. Khoảng 15 phút sau Nam đến và cự cãi. Hai người rủ nhau ra ngoài đường nói chuyện. 

Trước quán trà sữa, Nam túm tóc đánh Tâm. Bất ngờ, Tâm rút con dao thủ sẵn trong người ra đâm Nam một nhát vào bụng. Nam bỏ chạy được vài bước thì té xuống mương cạn bên đường. Tâm đuổi theo, đâm Nam nhiều nhát nữa rồi cầm dao bỏ chạy về hướng Đà Lạt.

Đâm chết người vì không đòi được điện thoại cho mượn - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ án - Ảnh: ĐỨC HUY

Nam được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại trung tâm thị trấn Nam Ban. 

Tâm lên Đà Lạt trốn tại phòng trọ mới thuê được hơn 10 ngày. Sau khi xác định Tâm là nghị can gây án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp Tâm, thu con dao giấu phía sau nhà khi Tâm đang chuẩn bị bỏ trốn.

Năm 2016 khi mới 15 tuổi, cũng vì cho mượn chiếc xe máy và bị lừa lấy mất, Tâm đã dùng dao đâm hai nhát vào bụng một người mượn xe khiến người này bị thương rất nặng. Lần đó do Tâm chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không bị xử lý. 

Bắt nghi can giết chết người đi đòi nợ Bắt nghi can giết chết người đi đòi nợ

TTO - Sau khi đâm chết người đi đòi nợ và bỏ trốn khỏi địa phương, Cường đã bị Công an quận Bình Tân bắt giữ.

ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận