Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Đâm chết người mời nhậu, lãnh 20 năm tù

27/03/2018 17:05 GMT+7

TTO - Tức giận vì bị chửi bới khi từ chối uống rượu, Nguyễn Quốc Bình dùng dao đâm nhiều nhát làm người mời nhậu tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đâm chết người mời nhậu, lãnh 20 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Quốc Bình (phải) và Nguyễn Trung Hiếu tại phiên tòa - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 27-3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Quốc Bình (22 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) 20 năm tù về tội giết người và Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) 1 năm tù về tội che giấu tội phạm. 

Theo cáo trạng, Nguyễn Trung Hiếu và Nguyễn Quốc Bình có quan hệ tình cảm đồng tính nam. Hiếu làm ca sĩ và Bình bán vé cho đoàn lôtô Hồng Nhung. Ngày 15-11-2017, đoàn lôtô hoạt động tại ấp Qui Lân 5, xã Thạnh Qưới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Hiếu và Bình cùng thuê phòng trọ gần đó để nghỉ.

Khoảng 19h ngày 20-11-2017, do trời mưa nên đoàn lôtô ngưng hoạt động. Lúc này, Hiếu, Bình cùng với một số bạn của mình tổ chức uống rượu tại nhà anh Phan Văn Tèo. Nhậu được một lúc thì Bình và Hiếu cãi nhau, Bình bỏ vào phòng trọ ngủ trước.

Đến khoảng 21h, Hiếu nói với Hận (bạn của cả hai) rủ Bình tiếp tục uống rượu và rủ thêm anh Phạm Tuấn Phong vào cùng uống. Anh Phong mời Bình uống nhưng Bình từ chối không uống. Hai bên xảy ra cự cãi, Bình lấy ghế nhựa đang ngồi đánh Phong và được mọi người can ngăn. Sau đó, Bình tiếp tục chạy vào quán lấy con dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào người anh Phong, làm nạn nhân tử vong do vết thương thủng tim, choáng mất máu cấp.

Sau khi gây án, Bình cùng với Hiếu bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến ngày 21-11-2017, Bình và Hiếu bị công an bắt khẩn cấp tại thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Tại tòa, bị cáo Bình khai nhận đã đâm anh Phong 6 nhát vì tức giận do bị thách thức, chửi bới khi từ chối lời mời uống rượu. Riêng bị cáo Hiếu khai nhận do rất yêu thương và không muốn Bình bị bắt nên đã cùng Bình điều khiển xe máy bỏ trốn sau khi gây án.

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận