Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đâm chết người nhắc mình vượt đèn đỏ, thiếu niên 16 tuổi lãnh 5 năm 6 tháng tù

20/08/2019 17:02 GMT+7

TTO - Thiếu niên 16 tuổi chở theo bạn gái trên xe máy điện vượt đèn đỏ. Một thanh niên khác chạy theo nhắc. Hai bên gây gổ rồi đánh nhau. Thiếu niên 16 tuổi rút dao đâm chết đối phương.

Đâm chết người nhắc mình vượt đèn đỏ, thiếu niên 16 tuổi lãnh 5 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hoài với khuôn mặt non nớt tại phiên tòa - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 20-8, TAND tỉnh Quảng Trị đã xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Hoài (16 tuổi, phường Đông Thanh, TP Đông Hà) về tội danh "giết người". Hoài chính là người mấy tháng trước đã đi xe máy điện vượt đèn đỏ rồi rút dao mang theo đâm chết người nhắc nhở mình.

Kết thúc phiên xử, Hoài đã bị tuyên mức án 5 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 4-4-2019. Thời điểm trên, Hoài điều khiển xe máy điện chở bạn gái là N.T.X.H (16 tuổi) chạy trên đường Hùng Vương, TP Đông Hà. Khi đến giao lộ Hùng Vương - Nguyễn Huệ thì suýt va chạm với xe máy do anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú phường 2, TP Đông Hà) điều khiển.

Sau vài câu cãi nhau, Hoài điều khiển xe đi tiếp và quay đầu chửi anh Lan. Anh Lan đuổi theo ép xe Hoài vào lề đường rồi xuống xe dùng tay tát, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu và gáy Hoài. Hoài rút dao mang theo trong người đâm anh Lan gục tại chỗ. Anh Lan được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do thủng động mạch chủ bụng, mất máu quá nhiều.

Phía Viện KSND tỉnh Quảng Trị cho rằng hành vi của Hoài là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, vì vậy cần được xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, với những hành vi của mình thì trong vụ án này anh Lan cũng có một phần lỗi.

Tại tòa, Hoài thừa nhận vào thời điểm xảy ra vụ án đã vượt đèn vàng và không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy điện. Về con dao, Hoài nói mua qua mạng và mang theo phòng thân. Hoài cũng thừa nhận mình do bức xúc đã không làm chủ được hành vi nên gây ra cái chết cho anh Lan.

Được biết, gia đình Hoài có hoàn cảnh rất khó khăn. Còn anh Lan thời điểm bị đâm đang có con trai mới 5 tháng tuổi.

Ngoài phạt tù, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 131 triệu đồng.

Khởi tố, bắt giam thiếu niên rút dao đâm chết người khi bị nhắc đi xe ẩu Khởi tố, bắt giam thiếu niên rút dao đâm chết người khi bị nhắc đi xe ẩu

TTO - Thiếu niên 16 tuổi rút dao đâm chết người khi nhắc mình đi xe ẩu vừa bị công an khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận