Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Khởi tố, bắt giam thiếu niên rút dao đâm chết người khi bị nhắc đi xe ẩu

12/04/2019 14:35 GMT+7

TTO - Thiếu niên 16 tuổi rút dao đâm chết người khi nhắc mình đi xe ẩu vừa bị công an khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người.

Ngày 12-4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị) để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan này cũng đã bắt tạm giam đối với Hoài để phục vụ điều tra. 

Giải thích về việc khởi tố tội "Giết người" thay vì "cố ý gây thương tích", cơ quan công an cho biết trước khi Hoài rút dao bấm mang theo để đâm người nhắc mình vì đi xe ẩu thì bạn gái của Hoài (người ngồi sau xe Hoài) đã đẩy nạn nhân ra xa. Vì vậy, việc Hoài dùng dao đâm người không phải là hành vi phòng vệ.

Như thông tin Tuổi Trẻ Online đã đưa trước đó, vào trưa 4-4, Hoài lái xe máy điện chở theo bạn gái đi trên đường Hùng Vương (TP Đông Hà). Khi đến ngã tư đoạn Hùng Vương giao với đường Nguyễn Huệ, Hoài vượt đèn vàng thì bị anh M.X.L. (32 tuổi), một người đi đường nhắc nhở.

Thay vì nhận lỗi, Hoài đã quay lại gây gỗ với anh L. và bị anh L. dùng tay và mũ bảo hiểm đánh. Dù được bạn gái can ngăn nhưng Hoài rút sẵn dao trong người đâm vào bụng anh L. khiến anh L. tử vong sau đó tại bệnh viện.

Hoài bị người đi đường khống chế và giao cho công an.

Được biết, Hoài là con một gia đình có mẹ bị mù làm nghề bán vé số, bố làm thuê. Còn anh L. mới cưới vợ và sinh con được gần 5 tháng.

Bị nhắc đi xe ẩu, thiếu niên 16 tuổi rút dao đâm người nhắc Bị nhắc đi xe ẩu, thiếu niên 16 tuổi rút dao đâm người nhắc

TTO - Một thiếu niên 16 tuổi tại Quảng Trị đã rút dao đâm một người đi đường vì bị nhắc nhở đi xe ẩu.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận