Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Đâm chết bạn nhậu vì xin về trước

20/05/2021 14:35 GMT+7

TTO - Nhậu đến khuya, anh Quyết xin về trước vì vợ sắp sinh thì Dương bỗng dưng lấy con dao trong xe đâm chết bạn.

Đâm chết bạn nhậu vì xin về trước - Ảnh 1.

Cơ quan công an để Dương thực nghiệm hiện trường - Ảnh: TR.TÂN

Chiều 20-5, Viện KSND huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố Đỗ Viết Dương (38 tuổi, trú tại thôn 13, xã Ea Păl, huyện Ea Kar) về hành vi "giết người", theo quy định tại điểm n, khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, vào ngày 16-12-2020, Dương mời Nguyễn Xuân Quyết (36 tuổi, trú tại thôn 15, xã Cư Ni, huyện Ea Kar), Lê Văn Cường (35 tuổi, trú tại xã Ea Păl, huyện Ea Kar) và một số người bạn đến nhà mình để nhậu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, mọi người ra về, còn lại Dương, Quyết và Cường ra quán cà phê ngay trước khuôn viên nhà của gia đình Dương để vừa uống bia vừa hát karaoke.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Cường xin về trước. Lúc này, Quyết cũng xin phép đi về vì trời đã khuya và vợ gần đến ngày sinh con, ở nhà một mình.

Thấy Quyết định về thì Dương liền giật lấy chìa khóa xe máy rồi ném vào trong xe ôtô của mình. Chưa dừng ở đó, Dương bất ngờ lấy trong ôtô ra 1 con dao mũi nhọn, được gắn vào 1 ống bằng tuýp sắt dài khoảng 50cm ngăn cản không cho Quyết đi về.

Quyết tưởng bạn đùa, đi bộ lại gần thì bất ngờ bị Dương cầm dao đâm vào vùng ngực trái một cái khiến Quyết ngã gục.

Quyết được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời trước khi đến bệnh viện. Còn Dương ở lại hiện trường, nhặt con dao gây án vứt bỏ tại khu vực đường liên xã Ea Păl đi xã Cư Bông, huyện Ea Kar.

Ngoài vụ án này, Dương từng có nhiều tiền án, tiền sự tại địa phương.

​Khởi tố nghi can giết bạn nhậu vì bị đuổi ra khỏi nhà ​Khởi tố nghi can giết bạn nhậu vì bị đuổi ra khỏi nhà

TTO - Tức giận vì bị Thạch Vi Sa nắm cổ đuổi ra khỏi tiệc nhậu, Lý Cường về nhà lấy dao quay trở lại tìm Sa "tính sổ". Cả hai ẩu đả và Cường đã đâm Sa chết.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận