Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường

14/11/2017 10:23 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Bốn - chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - nói đây sẽ là một biểu tượng, điểm nhấn trong mục tiêu thị xã Gia Nghĩa sẽ là thành phố thuộc tỉnh trước năm 2020.

Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường - Ảnh 1.

Khu vực dự kiến sẽ xây quảng trường - Ảnh: TR.TÂN

Theo ông Bốn, tỉnh đã có đề xuất với Thủ tướng cho xây dựng một quảng trường trung tâm thị xã Gia Nghĩa (từ tỉnh ủy xuống hồ trung tâm). 

"Hiện nay cả Gia Nghĩa không có chỗ nào để vui chơi, khi có lễ hội hay mittinh cũng không có chỗ nào để tổ chức. Vì vậy tỉnh xin Chính phủ đồng ý, hỗ trợ vốn để xây dựng quảng trường" - ông Bốn nói.

Theo ông Bốn, quảng trường sẽ hạn chế san lấp mà giữ nguyên trạng độ dốc, chỉ đào đắp cục bộ để tạo điểm nhấn, làm nơi vui chơi của người già, trẻ em, lễ mittinh mỗi khi có dịp. 

"Chúng tôi đề xuất Chính phủ hỗ trợ 900 tỉ đồng để xây dựng quảng trường này. Số tiền này chủ yếu phục vụ giải phóng mặt bằng là chính và xây dựng một số hạng mục" - ông Bốn thông tin.

Theo ông Bốn, do Gia Nghĩa là thị xã đi lên từ một huyện nghèo nên cơ sở hạ tầng về mọi mặt rất hạn chế. Vì vậy mục tiêu của tỉnh ủy là xây dựng Gia Nghĩa xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa… của tỉnh. Hiện tỉnh đang vận động dự án phát triển đô thị Gia Nghĩa thích ứng với biển đổi khí hậu.

Theo đó tỉnh đã làm việc và được Bộ Kế hoạch và đầu tư đồng ý chủ trương, hứa vận động các nguồn tài trợ. 

Cụ thể bộ đã vận động từ nguồn vốn vay ADB được khoảng 50 triệu USD để đầu tư cho Gia Nghĩa. "Vì vậy tỉnh đề xuất là khi nào Bộ Kế hoạch và đầu tư sắp xếp được nguồn vốn thì Chính phủ ủng hộ tỉnh" - ông Bốn nói.

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận