18/12/2018 09:38 GMT+7

Đắk Nông hoãn xử vụ trộn 'hỗn hợp pin' vào tiêu

TR.TÂN
TR.TÂN

TTO - Vụ án xôn xao dư luận cả nước một thời gian dài dự kiến được đưa ra xét xử sáng nay (18-12) nhưng phải tạm hoãn vì các luật sư có đơn xin vắng mặt.

Đắk Nông hoãn xử vụ trộn hỗn hợp pin vào tiêu - Ảnh 1.

"Hỗn hợp pin" tại cơ sở bà Loan - Ảnh tư liệu

Liên quan đến vụ "trộn hỗn hợp pin vào tiêu bán kiếm lời", sáng 18-12, lãnh đạo TAND tỉnh Đắk Nông cho biết đã tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm vì các đường sự, người liên quan có đơn xin hoãn xét xử.

Theo lịch xét xử, vụ án do thẩm phán Đỗ Đồng Chung - phó chánh án TAND tỉnh Đắk Nông - làm chủ tọa sẽ xét xử hôm nay. Vụ án này có ba luật sư tham gia bào chữa cho hai bị cáo. Tuy nhiên, do luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa nên việc xét xử hoãn lại.

Năm bị cáo Phan Thị Dung (56 tuổi, trú huyện Lộc Ninh, Bình Phước), Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, trú huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông), Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, trú huyện Đắk R’lấp), Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Ngưỡng (tên gọi khác Trần Văn Tuấn, 42 tuổi, cùng ở huyện Đắk Song, Đắk Nông) bị đưa ra xét xử về về tội "vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" theo điểm d khoản 3, Điều 317 Bộ luật Hình sự 2015.

Đắk Nông hoãn xử vụ trộn hỗn hợp pin vào tiêu - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Loan - người chỉ đạo trộn hỗn hợp pin đem bán - Ảnh tư liệu

Dự kiến phiên tòa được mở lại vào ngày 28-12..

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông khẳng định năm người nêu trên đã có hành vi trộn hỗn hợp sỏi, vỏ cà phê, lõi pin vào hạt tiêu để bán kiếm lời. Theo đó, các bị cáo dù biết trong than pin có nhiều chất độc, khi trộn vào tiêu (thực phẩm) sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nhưng do hám lợi nên vẫn thực hiện đến cùng hành vi của mình…

Theo cáo trạng, năm 2015 Phan Thị Dung thống nhất với Lê Thị Hồng Thơ tìm người làm tạp chất đưa về Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung (Lộc Ninh, Bình Phước) do Dung làm giám đốc để trộn vào hạt tiêu. Dung trả tiền vận chuyển cho lái xe và Thơ hưởng chênh lệnh 1.000 đồng/kg tạp chất.

Cáo trạng cũng thể hiện, trong hai tháng 3 và 4-2018, Loan đã sản xuất được 33.100kg hỗn hợp sỏi - vỏ cà phê - dung dịch pin bán cho Thơ, Ngưỡng đưa về cơ sở của Dung để đấu trộn vào hạt tiêu khô theo tỉ lệ 2%.

Theo cơ quan công an, toàn bộ tang vật đã đấu trộn, chưa đấu trộn hoặc đã tẩu tán đều đã bị tịch thu, chưa có sản phẩm tiêu thụ ra thị trường.

Theo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, các chất mangan đioxít, kẽm clorua, amoni clorua trong "hỗn hợp pin" trộn vào tiêu không nằm trong danh mục hỗ trợ chế biến thực phẩm theo quy định…

Ngày 18-12 xử vụ trộn Ngày 18-12 xử vụ trộn 'hỗn hợp pin' vào tiêu tại Đắk Nông

TTO - Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trộn "hỗn hợp pin" vào tiêu sẽ diễn ra vào sáng mai (18-12), do thẩm phán Đỗ Đồng Chung - phó chánh án TAND tỉnh Đắk Nông - làm chủ tọa.

TR.TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên