Đắk Nông: Ca dương tính COVID-19 đầu tiên là tài xế về từ bến xe Miền Đông

09/07/2021 20:44 GMT+7

TTO - Bệnh nhân 26004 là tài xế xe tải, từng tiếp xúc nhiều với một người bốc vác tại bến xe Miền Đông (TP.HCM), khi lái xe chở hải sản về đến tỉnh Đắk Nông thì được phát hiện dương tính COVID-19.

Đắk Nông: Ca dương tính COVID-19 đầu tiên là tài xế về từ bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Một tài xế chở hải sản từ bến xe Miền Đông về Đắk Lắk, đến tỉnh Đắk Nông thì được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 9-7, Sở Y tế Đắk Nông đã có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với COVID-19 đầu tiên tại tỉnh này.

Bệnh nhân Đ.Q.N. (28 tuổi, trú huyện Krông Bông, Đắk Lắk) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đang trên đường chở hải sản từ bến xe Miền Đông về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Sáng 8-7, bệnh nhân 26004 đi xe tải chở hải sản từ bến xe Miền Đông về TP Buôn Ma Thuột. Khi đi đến TP Đồng Xoài (Bình Phước) thì nhận được thông báo từ một người quen làm công nhân bốc vác tại bến xe Miền Đông, có người nhà vừa dương tính với SARS-CoV-2, bản thân anh này cũng đang đi cách ly tập trung chờ kết quả xét nghiệm.

Nhận được thông tin này, bệnh nhân 26004 tiếp tục đến chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, Đắk Nông). Tại đây, bệnh nhận được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên nhưng cho kết quả âm tính, nên tiếp tục hành trình về hướng Buôn Ma Thuột.

Đến trưa, bệnh nhân đến một nhà nghỉ ở thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk RLấp) để giao xe cho một tài xế khác từ TP Buôn Ma Thuột tiếp tục lái xe về Đắk Lắk.

Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân 26004 nhận được thông báo từ người bốc vác rằng đã dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lúc này, bệnh nhân 26004 gọi điện đến đường dây nóng của Trung tâm Y tế huyện Đắk RLấp để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đắk RLấp. Sức khỏe của bệnh nhân nam vẫn bình thường, chưa có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Huyện Đắk RLấp hiện đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế tập trung các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân nêu trên, đồng thời phun khử khuẩn những địa điểm tài xế này đi qua.

1 tài xế đến xét nghiệm dương tính COVID-19, dính theo 5 người khác 1 tài xế đến xét nghiệm dương tính COVID-19, dính theo 5 người khác

TTO - Ngày 9-7, ông Nguyễn Văn Bé Tám - phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, An Giang - cho biết ở huyện Châu Phú vừa phát hiện 1 tài xế đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú xét nghiệm đã dương tính COVID-19 và dính theo nhiều người khác.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận