19/06/2023 16:28 GMT+7

Đắk Lắk: Đảm bảo an ninh cao nhất cho thí sinh sau vụ tấn công UBND hai xã

Tại cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, khẳng định sẽ đảm bảo an ninh cao nhất cho thí sinh sau vụ tấn công UBND hai xã Ea Ktur và Ea Tiêu (Cư Kuin) vào sáng 11-6.

Đắk Lắk: Đảm bảo an ninh cao nhất cho thí sinh sau vụ tấn công UBND hai xã - Ảnh 1.

Ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, thông tin về kỳ thi - Ảnh: TRUNG TÂN

Buổi họp báo diễn ra vào chiều 19-6.  

Không để thí sinh lo lắng mà bỏ thi

Bà Lê Thị Oanh, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cho biết kỳ thi có 33 điểm thi chính thức, 39 điểm thi dự phòng. Tỉnh có hơn 21.100 học sinh tham gia, trong đó thí sinh người dân tộc thiểu số chiếm gần 6.000 em, chiếm hơn 28%. 

Sở bố trí 2.928 cán bộ, coi thi, giám sát, phục vụ kỳ thi, chưa kể lực lượng thanh tra. Công tác tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng chống bệnh tật cho thí sinh đã được đảm bảo.

Trả lời câu hỏi về tâm lý lo ngại của thí sinh, phụ huynh sau vụ tấn công hai xã tại huyện Cư Kuin, ông Phạm Đăng Khoa khẳng định có tâm lý lo lắng nhưng Ban chỉ đạo kỳ thi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an ninh cao nhất cho thí sinh.

Ông Khoa nói thêm vụ tấn công trụ sở hai xã gây phẫn nộ, cũng khiến nhiều phụ huynh, thí sinh lo lắng nên việc động viên tinh thần các em đã được đặt lên hàng đầu. "Riêng kỳ thi này, có một thí sinh là con trai của liệt sĩ Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch UBND xã Ea Tiêu. 

Sở đã chỉ đạo địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường động viên, tạo điều kiện để em này vượt qua buồn đau, hoàn thành kỳ thi tốt nhất. Sở cũng đã làm hồ sơ gửi bộ để chuyển nhóm ưu tiên cho thí sinh này", ông Khoa nói.

Ông Khoa khẳng định nhiệm vụ của ngành giáo dục năm nay là không để cho bất cứ thí sinh nào vì lo lắng mà không dự thi. 

Đắk Lắk: Đảm bảo an ninh cao nhất cho thí sinh sau vụ tấn công UBND hai xã - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương, trưởng Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Đắk Lắk, khẳng định đối với việc đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp đã thống nhất từ trung ương đến các xã

Không có gì đáng ngại về an ninh, trật tự

Nói thêm về vấn đề đảm bảo an ninh cho kỳ thi, đại tá Nguyễn Hữu Lương, trưởng Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Đắk Lắk, khẳng định đối với việc đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp đã thống nhất từ trung ương đến các xã. Trong kỳ thi này, Công an tỉnh cũng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo việc đảm bảo an toàn, an ninh, chống gian lận trước, trong và sau kỳ thi.

"Về vụ tấn công trụ sở hai xã, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh là có và chúng tôi đã lường trước việc này. Công an tỉnh đã yêu cầu công an các địa phương tham mưu cho cấp ủy tổ chức động viên, ổn định tinh thần cho người dân, nhất là các gia đình có con em tham gia kỳ thi.

Theo phản ánh từ công an các địa phương thì đến thời điểm này chưa có gì đáng ngại về an ninh trật tự liên quan đến vụ tấn công trụ sở UBND hai xã ở Cư Kuin", đại tá Lương khẳng định.

Qua báo chí, ông Lương mong muốn các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi việc đảm bảo an ninh trật tự để người dân, thí sinh bớt lo lắng. 

"Báo chí cần giúp người dân, thí sinh, không để tâm lý lo lắng gây ảnh hưởng đến kỳ thi", ông Lương mong muốn. 

Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Khen thưởng lực lượng công an nỗ lực truy bắt các đối tượngVụ tấn công tại Đắk Lắk: Khen thưởng lực lượng công an nỗ lực truy bắt các đối tượng

Liên quan đến vụ tấn công trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk, huyện Cư Kuin đã tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng công an huyện này và Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) vì đã nỗ lực truy bắt các đối tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên