15/11/2023 19:30 GMT+7

Đắk Lắk: Ai làm sai để giáo viên mất việc, phải tự bỏ tiền bồi thường?

Lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) khẳng định sẽ mời các sở, ngành, các cựu quan chức liên quan họp bàn để buộc người làm sai bồi thường cho giáo viên mất việc.

Bà Ngô Thị Minh Trinh - phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk - khẳng định yêu cầu những người làm sai bồi thường cho giáo viên mất việc thắng kiện - Ảnh: TRUNG TÂN

Bà Ngô Thị Minh Trinh - phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk - khẳng định yêu cầu những người làm sai bồi thường cho giáo viên mất việc thắng kiện - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 15-11, bà Ngô Thị Minh Trinh - phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk - cho biết do tỉnh không đồng ý cấp kinh phí nên huyện sẽ buộc người làm sai bồi thường cho giáo viên mất việc.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online phản ánh, có 6 giáo viên mất việc ở 2 trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Ea Kly (huyện Krông Pắk) thắng kiện, được bồi thường hơn 2,1 tỉ đồng. Tuy nhiên UBND huyện Krông Pắk chậm thi hành án theo quy định pháp luật.

Sau đó, UBND huyện này có văn bản gửi Sở Tài chính Đắk Lắk xin kinh phí để bồi thường cho 6 giáo viên mất việc thắng kiện nêu trên.

Tuy nhiên, bà Trinh cho biết trong công văn trả lời, Sở Tài chính Đắk Lắk khẳng định không có cơ sở để cấp kinh phí cho huyện bồi thường việc làm sai của các cá nhân, tổ chức dẫn đến các giáo viên mất việc.

"Trên đã khẳng định không có cơ sở để cấp kinh phí nên huyện cũng chưa có nguồn nào để thực hiện việc thi hành án với 2 bản án cho 6 giáo viên thắng kiện.

Tới đây chúng tôi sẽ lập tổ công tác, mời các sở ngành họp bàn, yêu cầu những cá nhân làm sai bồi thường cho giáo viên mất việc", bà Trinh nói.

Cũng theo bà, cái khó là chủ trương tuyển dụng của lãnh đạo UBND huyện thời kỳ trước nhưng việc ký hợp đồng lại do hai trường thực hiện. Trong khi đó, các quyết định, hợp đồng lao động này đã được xác định là trái quy định.

"Chúng tôi sẽ họp, tìm hướng tháo gỡ để có kinh phí bồi thường cho giáo viên", bà Trinh nói.

Giáo viên mất việc thắng kiện, huyện chậm chạp thi hành ánGiáo viên mất việc thắng kiện, huyện chậm chạp thi hành án

6 giáo viên mất việc thắng kiện UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) nhưng huyện lại kéo dài việc thi hành án hơn 1 năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên