Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Daikin và sứ mệnh mang lại ‘không khí lý tưởng’ cho người dùng

31/03/2022 08:00 GMT+7

Hãng tập trung phát triển nhiều công nghệ đột phá để tạo ra không khí lý tưởng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Daikin và sứ mệnh mang lại ‘không khí lý tưởng’ cho người dùng - Ảnh 1.

Đại diện tập đoàn Daikin, ông Yoshihiro Mineno chia sẻ.

Vươn lên từ "sakai" (địa phương) - đến "sekai" (toàn cầu)

Khởi đầu nhỏ từ thành phố Osaka Nhật Bản, sau gần 100 năm phát triển, Daikin đã vươn lên và hiện là ‘ông lớn’ đầu ngành điều hòa trên thế giới những năm gần đây theo số liệu bán hàng của BestAC.

Thành công này phải kể đến sự kiên định của tập đoàn với triết lý chỉ tập trung vào mảng điều hòa không khí và chú trọng đổi mới, cải tiến công nghệ để cạnh tranh.

Ông Yoshihiro Mineno, giám đốc điều hành, tổng quản lý khối hoạt động toàn cầu của Daikin, chia sẻ: "Đổi mới là huyết mạch của chúng tôi. Khả năng đổi mới và thực hiện điều đó một cách nhanh chóng là điểm nổi trội nhất trong lịch sử phát triển của công ty.

Định vị của tập đoàn là chuyên gia điều hòa không khí. Do đó, chúng tôi đầu tư hết tất cả nguồn lực của mình vào việc cải tiến công nghệ điều hòa".

Daikin phát minh ra môi chất lạnh Fluorocarbon, hệ thống điều hòa không khí package sử dụng trong các tòa nhà văn phòng và nhà máy, sở hữu hơn 850 bằng sáng chế cho hệ thống điều hòa trung tâm VRV.

Hãng cũng đi đầu trong việc sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện và môi chất lạnh R32 để giảm thiểu tác động môi trường.

Giờ đây, hãng hướng đến việc tạo ra những "bầu không khí lý tưởng" cho con người sinh hoạt và làm việc như nhiệt độ tối ưu, độ ẩm cân bằng, luồng gió dễ chịu và trong lành, điều khiển thông minh...

Điều này đạt được nhờ các công nghệ giúp kiểm soát và điều hòa các yếu tố môi trường ngoại cảnh như điều tiết nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống thông gió tươi và lọc khí. Phát triển các hệ thống cảm biến và AI để tự động đề xuất cho người dùng những chế độ sử dụng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Daikin và sứ mệnh mang lại ‘không khí lý tưởng’ cho người dùng - Ảnh 2.

Triết lý "không khí lý tưởng" được tập đoàn minh họa như những bong bóng lớn tràn ngập không khí dễ chịu, được tối ưu theo từng mục đích sử dụng của con người.

Triết lý "không khí lý tưởng" của tập đoàn không chỉ dừng lại ở việc tạo ra sự thoải mái cho con người theo từng nhu cầu sử dụng như nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy. Triết lý này còn bao hàm cả việc phát triển những công nghệ để phù hợp với từng kiểu hình khí hậu của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chẳng hạn, ở khu vực ven biển, nơi có độ ăn mòn cao, hãng phát triển dàn tản nhiệt chống ăn mòn cho dàn nóng. Ở các nước khí hậu nóng ấm gió mùa, hãng bổ sung các công nghệ cân bằng độ ẩm.

Triết lý này còn giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội như giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải CO2 vào năm 2050.

"Không khí lý tưởng" cho nhu cầu dân dụng

Sứ mệnh mang lại "không khí lý tưởng" được hãng áp dụng trên tất cả sản phẩm. Đơn cử như điều hòa dân dụng (máy lạnh), dòng sản phẩm được người dùng ưa chuộng và phổ biến.

Daikin và sứ mệnh mang lại ‘không khí lý tưởng’ cho người dùng - Ảnh 3.

Điều hòa Daikin được trang bị nhiều công nghệ để tạo ra "không khí lý tưởng"

Công nghệ Streamer độc quyền có khả năng phân hủy virus, vi khuẩn, nấm mốc dựa trên cơ chế phóng điện plasma ở tốc độ cao gấp 1.000 lần so với phương pháp phóng điện thông thường.

Phin lọc sinh học Enzyme Blue kết hợp với phin lọc PM2.5 như một lá chắn bảo vệ kép, vừa lọc bụi mịn vừa diệt virus, vi khuẩn, chất gây dị ứng, loại bỏ hơn 90% mùi hôi trong vòng 1 giờ.

Tại các nước có khí hậu nóng ẩm gió mùa như Việt Nam, tập đoàn còn đặc biệt xây dựng công nghệ cân bằng ẩm Hybrid Cooling giúp kiểm soát đồng thời nhiệt độ, duy trì độ ẩm ở mức 55-65% nhằm ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, hạn chế tối đa các bệnh về hô hấp và bảo vệ nội thất trong gia đình.

Ngoài ra điều hòa Daikin được trang bị công nghệ luồng gió Coanda tỏa đều khắp phòng, tránh thổi trực tiếp vào cơ thể gây khó chịu.

Sản phẩm của tập đoàn có thể điều khiển qua điện thoại khi kết nối wifi thông qua ứng dụng D-Mobile. Có các chức năng như một chiếc remote: bật - tắt, điều khiển các chế độ hoạt động, nhiệt độ cho máy kể cả khi không ở nhà.

Các sản phẩm của tập đoàn được đánh giá cao ở khả năng tiết kiệm điện năng nhờ một loạt tính năng như máy nén độc quyền Swing, chế độ Econo, chế độ Mắt thần thông minh và có chỉ số tiết kiệm năng lượng CSPF lên đến 7.24, thuộc hàng cao nhất thị trường.

Đại diện Daikin Vietnam chia sẻ: "Các sản phẩm của tập đoàn luôn hướng đến thỏa mãn những nhu cầu thiết thực của người dùng như lọc khí, tiết kiệm điện và bền bỉ. Tùy theo nhu cầu sử dụng và thu nhập khác nhau của người dùng, hãng sẽ đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng được nhiều phân khúc.

Chúng tôi cũng không ngừng lắng nghe các phản ứng từ thị trường để liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ".

Tại Việt Nam, tập đoàn đạt nhiều giải thưởng lớn như "Thương hiệu điều hòa xuất sắc" tại Tech Awards liên tiếp ba năm 2019 - 2021 do độc giả báo VnExpress bầu chọn, giải "Thương hiệu điều hòa hiệu suất năng lượng cao nhất" trong hai năm 2020 - 2021 do Bộ Công Thương trao tặng.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận