Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm

05/05/2018 22:26 GMT+7

TTO - Đến chiều 5-5, gia đình đại úy Phạm Văn Công - cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa - đã tự tháo dỡ hai gian nhà vi phạm hành lang an toàn giao thông cạnh quốc lộ 217.

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm - Ảnh 1.

Gia đình ông Phạm Văn Công tự tháo dỡ hai gian nhà vi phạm hành lang an toàn giao thông - Ảnh: BÌNH ANH

UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết, sau khi Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Vĩnh Lộc xác định hai gian nhà cấp bốn vi phạm hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 217, đến chiều 5-5, gia đình đại úy Phạm Văn Công đã cơ bản tháo dỡ xong phần xây dựng vi phạm.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Onlinekhu biệt thự nhà vườn với nhiều hạng mục như nhà ở, hòn non bộ, bể bơi, vườn cây cảnh… của gia đình ông Công ở thôn 7, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc có dấu hiệu xây dựng lấn sang diện tích 4.592m2 đất nông nghiệp, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích.

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm - Ảnh 2.

Gia đình ông Phạm Văn Công tự tháo dỡ nhà vi phạm hành lang an toàn giao thông - Ảnh: BÌNH AN

Trước đó, ngày 27-6-2017, bà Vũ Thị Hương - chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc - đã ký quyết định số 846/QĐ-UBND về việc thu hồi đất, giao đất để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp tại thôn 7, xã Vĩnh Thành.

Theo đó, UBND huyện Vĩnh Lộc thu hồi 100m2 đất nông nghiệp của một hộ dân (hộ dân này có đơn xin trả lại đất cho UBND xã Vĩnh Thành trước đó) và 423m2 đất hoang do UBND xã Vĩnh Thành quản lý để giao cho ông Phạm Văn Công thuê 50 năm có đóng tiền một lần, sử dụng vào mục đích xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp.

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm - Ảnh 3.

Ngôi biệt thự của gia đình ông Phạm Văn Công - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Cùng ngày 27-6-2018, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã ra quyết định phê duyệt mặt bằng quy hoạch xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp nói trên.

Quyết định nêu rõ các hạng mục công trình gồm: nhà điều hành (80m2), nhà kho chứa vật tư nông nghiệp (80m2), nhà kho chứa nông sản (90m2), bãi tập kết nông sản, vật tư nông nghiệp (63m2), đất trồng cây xanh (74m2), đường giao thông nội bộ (96m2), rãnh thoát nước (40m2), với tổng diện tích 523m2.

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm - Ảnh 4.

Cổng vào khu biệt thự của gia đình ông Phạm Văn Công - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trong khi xây dựng công trình nêu trên, ông Phạm Văn Công đã xin UBND xã, UBND huyện Vĩnh Lộc thuê thêm 4.592m2 đất để hoang của xã để trồng cây lâu năm, kết hợp nuôi trồng thủy sản. 

Đến nay, dù UBND huyện chưa chấp thuận, UBND tỉnh chưa có quyết định chuyển đổi mục đích 4.592m2 đất nông nghiệp sang trồng cây lâu năm phi nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, nhưng gia đình ông Công vẫn tự cải tạo, san lấp, xây dựng tường bao và một số hạng mục khác.

Tháng 10-2017, UBND xã Vĩnh Thành đã xử phạt hành chính 3 triệu đồng và yêu cầu gia đình ông Công dừng ngay việc xây dựng, cải tạo trên phần diện tích 4.592m2 đất nông nghiệp. 

Tuy nhiên, đến nay khu nhà vườn và hệ thống tường bao chạy dọc quanh khu đất 4.592m2 đã được gia đình ông Công xây dựng xong, đưa vào sử dụng cùng với nhiều hạng mục khác.

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm - Ảnh 5.

Khu biệt thự của gia đình ông Phạm Văn Công có nhiều hạng mục xây dựng đẹp, đã hoàn thành - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ông Phạm Văn Công cho biết: "Gia đình tôi thuê đất ở thôn 7, xã Vĩnh Thành để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp. Để xây dựng khu này tốn rất nhiều cát san lấp vì đất trũng sâu so với mặt đường quốc lộ 217. 

Khu này tôi thiết kế nhà có người ở để quản lý, trông coi nông sản. Hiện nay, gia đình tôi cũng đang xin cấp có thẩm quyền thuê thêm 4.592m2 để trồng cây lâu năm và nuôi trồng thủy sản. 

Do mặt bằng khu đất này ở gần sông Bưởi, nên gia đình tôi phải xây tường bao quanh trước, tránh việc cát san lấp nền nhà của khu kinh doanh nông sản bị sạt, chảy ra ngoài. 

Gia đình tôi cam kết, cơ quan chức năng chỉ ra những hạng mục công trình nào vi phạm trong khu đất tôi thuê, gia đình sẽ tự tháo dỡ".

Đại úy công an tự tháo dỡ 2 gian nhà khu biệt thự vi phạm - Ảnh 6.

Khu bể bơi trong khu biệt thự của gia đình ông Phạm Văn Công - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ông Lê Văn Thao - phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc - khẳng định: "Ban thường vụ Huyện ủy đã họp và chỉ đạo xử lý kiên quyết, đúng pháp luật vụ việc ông Phạm Văn Công xây dựng nhà trên khu đất ở thôn 7, xã Vĩnh Thành. 

Quan điểm của huyện là hạng mục nào trong công trình của gia đình ông Công vi phạm pháp luật sẽ được tháo dỡ. Sau khi cơ quan chức năng chỉ ra những hạng mục vi phạm, UBND huyện sẽ vận động gia đình ông Công tự tháo dỡ. Nếu không tự tháo dỡ, UBND huyện sẽ cưỡng chế ".

Đại úy công an thuê đất làm nhà kho nhưng lại xây biệt thự hoành tráng Đại úy công an thuê đất làm nhà kho nhưng lại xây biệt thự hoành tráng

TTO - Hiện nay UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đang làm rõ vụ việc một cán bộ công an huyện thuê đất để làm nhà kho nhưng lại xây căn biệt thự hoành tráng.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận