Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đại úy công an lao mình xuống dòng lũ xiết cứu người

11/06/2021 11:28 GMT+7

TTO - Đại úy Hoàng Ngọc Hào - phó trưởng Công an xã Kiến Thiết (Tuyên Quang) - khi thấy một người dân bị lũ cuốn trôi đã bất chấp nguy hiểm lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người.

Đại úy công an lao mình xuống dòng lũ xiết cứu người - Ảnh 1.

Người dân hỗ trợ đại úy Hào đưa nạn nhân bị lũ cuốn trôi vào bờ - Ảnh: CACC

Ngày 11-6, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người dân bị lũ cuốn trôi và may mắn được cán bộ công an kịp thời cứu sống.

Theo đó, khoảng 9h40 cùng ngày, trong khi chờ lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp (thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn), đại úy Hoàng Ngọc Hào - phó trưởng Công an xã Kiến Thiết - phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi.

Không chần chừ suy nghĩ, đại úy Hào cởi áo quân phục, lao xuống dòng nước xiết để cứu người.

Đại úy công an lao mình xuống dòng lũ xiết cứu người - Ảnh 2.

Đại úy Hoàng Ngọc Hào - phó trưởng Công an xã Kiến Thiết - Ảnh: CACC

Do nạn nhân đuối sức, buông xuôi, đại úy Hào phải rất vất vả mới tiếp cận được nạn nhân, vật lộn trong lũ suốt 15 phút mới đưa được nạn nhân vào bờ an toàn.

Với sự hỗ trợ của một số người dân, nạn nhân đã dần hồi tỉnh.

Nạn nhân là anh Trần Văn N. (47 tuổi, trú tại xã Kiến Thiết) do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị nước cuốn trôi. Anh bày tỏ lòng biết ơn đối với phó trưởng Công an xã Kiến Thiết.

Đại úy công an lao mình xuống dòng lũ xiết cứu người - Ảnh 3.

Hiện trường nơi đại úy công an cứu người dân bị lũ cuốn trôi - Ảnh: CACC

Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người

TTO - Đau buồn, hạnh phúc, tự hào... hòa thành những giọt nước mắt của bậc sinh thành trong buổi lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Phước - chiến sĩ công an trẻ tuổi xả thân cứu người và hi sinh khi vừa 21 tuổi.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận