Đài TVB 'trảm' cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu

17/11/2017 17:51 GMT+7

TTO - Kênh truyền hình nổi tiếng chính thức ra lệnh cấm nữ nghệ sĩ ăn mặc gợi cảm, quyết tâm "làm sạch" màn ảnh Hong Kong.

Đài TVB trảm cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh 1.

Từ nay, màn ảnh nhỏ TVB sẽ không còn những hình ảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh: Apple Daily

Trước phản ứng của khán giả về việc ngày càng có nhiều bộ phim dùng "chiêu trò" cưỡng bức, giường chiếu, sao nữ ăn mặc gợi cảm… để thúc đẩy rating (lượng khán giả xem phim), ban giám đốc Đài TVB quyết định "làm sạch" màn ảnh nhỏ, món ăn tinh thần đã gắn liền với khán giả Hong Kong suốt nửa thế kỷ qua.

Quyết định nêu rõ cấm các sao nữ ăn mặc gợi cảm, hạn chế cảnh cưỡng bức và giường chiếu, trong trường hợp tình tiết phim bắt buộc chỉ được thể hiện trên mặt tinh thần.

Ngoài ra, nữ diễn viên mặc bikini xuất hiện ở bãi biển, hồ bơi hoặc cảnh ngâm suối nước nóng đều phải mặc áo thun bên ngoài.

Nói cách khác, từ nay các "nam thần", "nữ thần" sẽ không còn cơ hội khoe hình thể trên màn ảnh.

Năm 2016, màn ảnh nhỏ TVB có sự đột phá từ bộ phim Cân quắc kiêu hùng: Điệp huyết trường thiên với nhiều tình tiết "khẩu vị nặng": vai nam chính do Lê Diệu Tường đóng bị lạm dụng từ nhỏ, nhân vật nữ chính của Hồ Hạnh Nhi nhiều lần bị cưỡng bức.

Hai năm nay, liên tiếp có nhiều bộ phim và chương trình tổng hợp gây xôn xao, như:

- Cao Hải Ninh phô vòng 1 nóng bỏng trong phim Ván bài định mệnh

- Lý Giai Tâm cùng Vương Hạo Tín và Trương Chấn Lãng có cảnh giường chiếu mùi mẫn trong phim Vượt qua ranh giới

- Trần Khải Lâm bị cha nuôi Ngô Đại Dung cưỡng hiếp trong phim Cự luân 2

- Trương Tú Văn cố tình dùng thân thể quyến rũ đối thủ trong phim Cộng sự

Tình tiết nhạy cảm phải thể hiện kín đáo

Ông Đỗ Chi Khắc - phó tổng giám đốc TVB - cho biết quy định mới chủ yếu áp dụng đối với phim truyện và chương trình du lịch.

"Đối tượng xem truyền hình đa số là khán giả gia đình. Nếu phim có cảnh cưỡng bức, quan hệ tình ái hoặc chương trình du lịch có cảnh zoom vào thân hình phụ nữ, đề nghị đạo diễn, giám đốc sản xuất phải xử lý cẩn thận hoặc thể hiện tình tiết kín đáo" - ông Đỗ Chi Khắc nêu rõ.

Ngoài ra, thông báo còn đề cập nữ nghệ sĩ khi ra ngoài quay ngoại cảnh phải có nhân viên nữ tháp tùng, có thể khiếu nại với công ty nếu không được tôn trọng. 

Đài TVB trảm cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh 2.

Trần Vĩ Kỳ vừa được lăngxê trong phim Những kẻ ba hoa, có cảnh phim làm đổ rượu champagne lên người đầy quyến rũ - Ảnh: TVB

Nữ nghệ sĩ tán thành

Đối với lệnh cấm đột ngột này, một số nữ nghệ sĩ từng diễn cảm nhạy cảm đều bày tỏ sự tán thành.

Lý Giai Tâm (vừa đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc Giải thưởng Starhub Singapore 2017) thẳng thắn cho biết lệnh cấm này không ảnh hưởng đến cô. 

Cô nói: "Tôi đóng phim chỉ có một ít cảnh nhạy cảm, nhưng đều có giới hạn. Tôi thấy lệnh cấm không có gì quá đáng. Diễn viên không nhất định phải phô bày gợi cảm! Nữ nghệ sĩ phải được quyền bảo vệ bản thân".

Sao nữ Cao Hải Ninh chuyên các vai lẳng lơ trên màn ảnh TVB cũng bày tỏ sự ủng hộ, cho rằng một bộ phim ngoài thân hình phụ nữ còn có những điểm lôi cuốn khác.

Gương mặt mới Trần Vĩ Kỳ, vừa được lăngxê trong phim Những kẻ ba hoa (đang phát sóng trên kênh SCTV9), có cảnh phim làm đổ rượu champagne lên người đầy quyến rũ.

"Thật ra, diễn viên rất bị động, không được quyết định tạo hình trang phục" - cô bày tỏ bất lực khi phải quay cảnh gợi cảm.

Hoa hậu Hong Kong 2013 Trần Khải Lâm cho rằng định nghĩa gợi cảm của mỗi người khác nhau. Cô tin đạo diễn sẽ có sự quyết định chuyên nghiệp.

Nói đến cảnh bị cưỡng bức trong phim Cự luân 2, Trần Khải Lâm nói đó là tình tiết phim yêu cầu: "Tình tiết đó nhấn mạnh mối quan hệ của người cha nuôi và con gái nuôi bị xoay chuyển. Khi nhận được kịch bản, tôi đã biết có tình tiết này và nhiều lần bàn bạc với đạo diễn phải đóng như thế nào".

Vương Quân Hinh - nữ chính của bộ phim đang quay Thưa quan tòa: chuyện là như vậy! - cho biết kịch bản phim có một cảnh cô phải mặc đồ bơi nhưng chưa quay. Cô không rõ kịch bản có chỉnh sửa gì sau lệnh cấm này không.

Đài TVB trảm cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh 3.

Các sao nữ Trần Đình Hân, Trần Uyển Hoành và Trương Hy Văn đều có những màn "khoe" thân bỏng mắt trong chương trình du lịch 3 ngày 2 đêm - Ảnh: TVB

Đài TVB trảm cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh 4.

Ông Đỗ Chi Khắc - phó tổng giám đốc TVB - cho biết quy định mới chủ yếu áp dụng đối với phim truyện và chương trình du lịch - Ảnh: On.cc

Đài TVB trảm cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh 5.

Các sao nữ Trần Đình Hân, Trần Uyển Hoành và Trương Hy Văn đều có những màn bỏng mắt trong chương trình du lịch 3 ngày 2 đêm - Ảnh: TVB

Đài TVB trảm cảnh gợi cảm, cưỡng bức, giường chiếu - Ảnh 6.

Trương Tú Văn cố tình dùng thân thể quyến rũ đối thủ trong phim Cộng sự - Ảnh: TVB

THỤC NGHI (Theo Apple Daily)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận