Tag: đại thi hào Nguyễn Du

Một đêm diễn, 4 đạo diễn đối thoại với nàng Kiều

TTO - Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du một lần nữa đến với khán giả qua một tác phẩm sân khấu mới: Nàng Kiều.

Nàng Kiều lại lên sàn kịch và lần đầu vào rối cạn

TTO - Tháng 10 tới, không hẹn mà nàng Kiều của đại thi hào Nguyễn Du sẽ trình diện khán giả TP.HCM và Hà Nội một phong cách mới mẻ trong ba dự án sân khấu.

Thi sáng tác văn tế đại thi hào Nguyễn Du

TTO - Sáng 24-2, Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động hai cuộc thi 'Sáng tác văn tế đại thi hào Nguyễn Du' và 'Bạn đọc thuộc Kiều'.

Đại thi hào Nguyễn Du được an táng lần đầu tại đâu?

TTO - Đại thi hào Nguyễn Du mất năm 1820 khi đang là quan triều Nguyễn và an táng tại Huế. Thông tin tưởng là rõ, vậy mà giới nghiên cứu cả nước tìm kiếm từ lâu nay vẫn chưa ra.

Khi Thành Chương 'rủ' 14 họa sĩ vẽ tranh đương đại cho Truyện Kiều

TTO - Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du vừa được ra mắt với giao diện hoàn toàn mới.

Công trình lớn về đại thi hào Nguyễn Du

TT - Đó là quyển sách Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Du dày 997 trang, vừa được NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM ấn hành.

Kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du

TT - Tối 5-12, tại TP Hà Tĩnh đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du.

Nỗi ông vật vã, nỗi nàng thở than

TT - Chúng ta biết rằng những nhà thơ, nhà văn lớn thường làm giàu thêm ngôn ngữ của dân tộc mình. Nêu vai trò của Goethe trong ngôn ngữ nước Đức, có người nói rằng Goethe đã tạo ra một nửa thành ngữ của Đức.

Vinh danh đại thi hào Nguyễn Du

TT - Theo TTXVN, nghị quyết vinh danh đại thi hào Nguyễn Du cùng nhiều danh nhân văn hóa thế giới được công bố tại kỳ họp lần thứ 37 của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (Unesco) đang diễn ra tại Paris (Pháp) từ ngày 5 đến 20-11. Theo nghị quyết, các quốc gia sẽ vinh danh những nhân vật này trong hai năm 2014 và 2015.