Tag: đái tháo đường type 2

Người bị đái tháo đường type 2 ăn gì để kéo dài tuổi thọ?

TTO - Chế độ ăn từ ngũ cốc toàn phần (ngũ cốc nguyên cám), chất xơ, cá và axit béo dầu Omega 3 giúp giảm nguy cơ tử vong ở người lớn mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Những thuốc metformin trị đái tháo đường type 2 nào đã thu hồi?

TTO - Nhiều bệnh nhân bị đái tháo đường ở Việt Nam lo lắng khi biết tin Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phát thông cáo cảnh báo nguy cơ gây ung thư ở một số thuốc metformin - thuốc trị đái tháo đường type 2 phải dùng liên tục.

​Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị bệnh đái tháo đường type 2

Đái tháo đường là một bệnh mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực.

​Hội thảo miễn phí: chế độ ăn uống và vận động người bị đái tháo đường Type 2

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức hội thảo “Chế độ ăn uống, vận động của người bị đái tháo đường Type 2” vào lúc 13g đến 16g ngày 25-11-2015 nhằm cung cấp các kiến thức bổ ích giúp bệnh nhân kiểm soát lượng đường huyết qua chế độ an uống và vận động thường ngày.

Tụ cầu gây đái tháo đường type 2 ở người béo phì ?

TT - Thêm một bằng chứng cho thấy vi khuẩn có thể đóng vai trò trong việc gây bệnh đái tháo đường type 2 ở người béo phì.

​Ăn nhiều trứng ảnh hưởng đến đái tháo đường type 2?

TT - Có thể là không bởi vì trứng không gây ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu ở những bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Đi bộ nhanh - chậm: hiệu quả cho bệnh đái tháo đường

TT - Dung hòa giữa đi bộ nhanh và chậm rãi có thể là một kết hợp hiệu quả hơn cho những bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Đái tháo đường type 2 có thể làm não nhanh già

TT - Những bệnh nhân đái tháo đường type 2 có thể mất khối lượng não nhiều hơn dự kiến khi về già.

Phát hiện bé 8 tuổi mắc đái tháo đường type 2

TTO - Trước đây đái tháo đường type 2 được coi là bệnh của người già. Tuy nhiên, tại Hà Nội vừa phát hiện một trường hợp mắc phải bệnh này khi bệnh nhân mới 8 tuổi.