Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso bị tấn công

03/03/2018 09:44 GMT+7

TTO - Các tay súng đã triển khai cuộc tấn công kép nhằm vào đại sứ quán Pháp và trụ sở cơ quan quân sự tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso. Vụ việc xảy ra vào khoảng sau 10 giờ sáng 2-3 giờ địa phương.

Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso bị tấn công - Ảnh 1.

Người dân tại thủ đô của Burkina Faso nhìn cột khói đen bốc lên sau hai vụ tấn công ngày 2-3 - Ảnh: AFP

Theo Đài BBC (Anh), 8 nhân viên an ninh và 8 kẻ tấn công thiệt mạng trong vụ việc. Ngoài ra còn khoảng 80 dân thường bị thương.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, ông Jean-Yves le Drian, cho rằng không có gì nghi ngờ về chuyện đây là một hành động khủng bố. Cũng theo ngoại trưởng Pháp, "không có người Pháp nào bị thương vong trong vụ việc".

Hiện chưa rõ lực lượng nào đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên báo Guardian (Anh) cho rằng lực lượng phiến quân Hồi giáo có thể đã gây ra việc này.

Bộ trưởng An ninh Burkina Faso, ông Clement Sawadogo, cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào trụ sở cơ quan quân sự nước này. Nhiều khả năng những kẻ tấn công nhằm vào một hội nghị chống khủng bố trong khu vực đang diễn ra.

Một gian phòng đã bị bom phá hủy, tuy nhiên cuộc họp đã được chuyển tới nơi khác.

Trong thông cáo phát đi, cảnh sát Burkina Faso cho biết nhiều đơn vị thuộc lực lượng này đã tỏa đi khắp thủ đô để tăng cường an ninh, đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng hơn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận