Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Đại sứ quán Canada khánh thành con đường làm cho 60 trẻ mồ côi

30/03/2021 19:58 GMT+7

TTO - Chiều 30-3, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã khánh thành con đường và cây cầu dẫn vào mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), tạo điều kiện sinh hoạt cho 60 trẻ em mồ côi và người dân tại đây.

Đại sứ quán Canada khánh thành con đường làm cho 60 trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Đại sứ quán Canada khánh thành con đường cho trẻ mồ côi tại mái ấm Nhân Ái - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo đó, con đường bêtông cùng cây cầu thẳng tắp dẫn vào mái ấm Nhân Ái tại thôn Thống Nhất, xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh được xây dựng và hoàn thiện khang trang với chiều ngang 3,5m, chiều dài 45m.

Kinh phí xây dựng hơn 616 triệu, trong đó phía thủy thủ đoàn của tàu hải quân hoàng gia Regina (Hải quân Canada) qua chuyến thăm mái ấm vào năm 2019 đã hỗ trợ 10.000 đôla Canada. Đến nay con đường mới khánh thành vì lý do dịch bệnh. Thay mặt các thủy thủ hải quân hoàng gia Regina, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã đến tham dự buổi lễ.

Trung tá Loic Roy - tùy viên quốc phòng, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam - bày tỏ: "Tôi hi vọng rằng con đường này sẽ là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Canada, tạo sự thuận tiện cho các em nhỏ tại mái ấm và không xa sẽ càng có nhiều công trình nhân ái từ Canada trên mảnh đất Việt Nam".

Đại sứ quán Canada khánh thành con đường làm cho 60 trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Các em nhỏ tại mái ấm Nhân Ái vui mừng trên con đường mới - Ảnh: LÊ NA

Đại sứ quán Canada khánh thành con đường làm cho 60 trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tặng quà cho các em nhỏ bị khuyết tật, bệnh bẩm sinh - Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Phạm Thị Đình, phụ trách mái ấm Nhân Ái, xúc động kể năm 2019 các anh lính Hải quân Canada đã đến thăm mái ấm và đặc biệt dành thời gian chơi đùa cùng các em nhỏ, sơn lại tường tại đây. Dù khác biệt về ngôn ngữ, hoàn cảnh nhưng các anh vẫn đem tình yêu thương và làm một điều cực kỳ ý nghĩa cho mái ấm.

"Trước đây đường vào mái ấm là đường đất và sỏi khó di chuyển, từ khi con đường được xây dựng đến nay đã giúp các em nhỏ mồ côi tại mái ấm đi lại, đến trường, vui chơi thuận tiện hơn, người dân có điều kiện đến đây lấy nước sạch về dùng dễ dàng hơn", bà Đình nói.

Mái ấm Nhân Ái được thành lập từ năm 2008 đến nay với hơn 82 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm sóc. Trong số đó có 60 trẻ em đang sống tại mái ấm, 18 em hiện đang là sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, số khác đã thành lập gia đình và có cuộc sống ổn định.

Cũng trong ngày 30-3, đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã trao tặng 5.000 đôla Canada cho mái ấm Hi Vọng (Bãi Giếng Trung, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm). Với số tiền trên, đại sứ quán mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng những người gặp khó khăn ở mái ấm, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19, mua nhu yếu phẩm, trang bị đồ chơi cho trẻ em. 

Mái ấm Hi vọng được thành lập từ năm 2005 đến nay, hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 28 cháu bị bại não, chậm phát triển…

Đại sứ quán Canada khánh thành con đường làm cho 60 trẻ mồ côi - Ảnh 4.

5.000 đôla được Đại sứ quán Canada trao đến Mái ấm Hi vọng - Ảnh: LÊ NA

Tàu hải quân Hoàng gia Canada cập cảng quốc tế Cam Ranh Tàu hải quân Hoàng gia Canada cập cảng quốc tế Cam Ranh

TTO - Ngày 10-6, tàu hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

MINH CHIẾN - LÊ NA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận