Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Đại sứ Mỹ Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị

16/04/2021 18:32 GMT+7

TTO - Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam ngày 16-4 trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vì những đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Đại sứ Mỹ Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (trái) nhận Huân chương Hữu nghị từ Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - Ảnh: BNG

Ông Kritenbrink sẽ kết thúc nhiệm kỳ đại sứ Mỹ tại Việt Nam sau hơn 3 năm công tác (từ 2017 tới 2021). Đại sứ Mỹ tuần này bắt đầu chào từ biệt những người bạn Việt Nam trước lúc mãn nhiệm.

Tiếp ông Kritenbrink tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 16-4, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng đại sứ Mỹ kết thúc nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đánh giá cao sự phối hợp của Đại sứ quán Mỹ, đặc biệt là cá nhân đại sứ đã nỗ lực thúc đẩy đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hiệu quả, bền vững, đi vào chiều sâu trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định chủ trương của Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, hiệu quả, thực chất.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Daniel Kritenbrink vì những đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Đại sứ Daniel Kritenbrink trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện để đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại sứ chia sẻ niềm vinh dự và tự hào lớn khi được đại diện cho Mỹ tại Việt Nam cũng như được trực tiếp đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ. Ông khẳng định tình cảm tốt đẹp mà ông dành cho đất nước và con người Việt Nam sẽ không bao giờ phai.

Đại sứ Mỹ cũng lạc quan về tương lai quan hệ hai nước, khẳng định dù ở bất cứ cương vị nào cũng sẽ nỗ lực hết mình để vun đắp cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Trước đó vào ngày 15-4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố danh sách đề cử đại sứ mới tại 9 quốc gia.

Người được lựa chọn có thể thay thế ông Kritenbrink làm đại sứ Việt Nam là ông Marc Evans Knapper, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, hiện là phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc, trực thuộc bộ phận Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đại sứ Kritenbrink: Đại sứ Kritenbrink: 'Mỹ sẽ tiếp tục phản đối Trung Quốc đe dọa các nước ở Biển Đông'

TTO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink ngày 7-4 khẳng định chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục phản đối hành động đe dọa, khiêu khích của các nước ở Biển Đông, đặc biệt là Trung Quốc.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận