Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Đại sứ Mỹ: cố Thủ tướng Phan Văn Khải là nhà cải cách kiên định

20/03/2018 13:55 GMT+7

TTO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink ngày 20-3 gửi lời chia buồn về việc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần. Ông Kritenbrink ca ngợi cố Thủ tướng Việt Nam là nhà cải cách bình dị và kiên định.

Đại sứ Mỹ: cố Thủ tướng Phan Văn Khải là nhà cải cách kiên định - Ảnh 1.

Thủ tướng Phan Văn Khải hội đàm với Tổng thống George Bush tại Nhà Trắng trong chuyến thăm lịch sử Mỹ năm 2005 - Ảnh: tư liệu Tuổi Trẻ

Thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trưa 20-3 cho biết thay mặt Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink xin gửi lời chia buồn chân thành về việc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần. 

"Chúng tôi xin gửi những suy nghĩ và lời cầu nguyện của mình tới gia đình ông và người dân Việt Nam trong thời khắc đau buồn này," ông bày tỏ. 

Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh cố Thủ tướng Phan Văn Khải là Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam thăm Mỹ. 

"Cuộc gặp lịch sử của ông với Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush vào năm 2005 đã giúp hai quốc gia chúng ta vượt qua quá khứ đau thương và hiện thực hóa những tiềm năng vô tận trong tương lai chung tươi sáng của chúng ta", Đại sứ Kritenbrink viết.

Theo Đại sứ Mỹ, đóng góp của Thủ tướng Phan Văn Khải cho quan hệ đối tác Mỹ - Việt tiếp tục có ảnh hưởng lâu dài tới mối hợp tác đang phát triển nhanh chóng của hai nước trong thương mại, an ninh khu vực và giao lưu nhân dân.

"Sự nghiệp của ông, một nhà cải cách bình dị mà kiên định, sẽ tiếp tục có tác động đến Việt Nam trong những thế hệ tới," ông Kritenbrink khẳng định.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận