Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Đại lý Nissan bị chính nhân viên lừa mất 1,3 triệu USD

27/09/2022 18:36 GMT+7

Nhân viên đại lý Nissan ở New Jersey đã lừa đảo chính nơi làm việc của mình 1,3 triệu USD thông qua các hợp đồng quảng cáo “ma”.

Đại lý Nissan bị chính nhân viên lừa mất 1,3 triệu USD - Ảnh 1.

Bằng quyền lực của mình, nhân viên quảng cáo tại đại lý Nissan đã lừa đảo 1,3 triệu USD - Ảnh minh họa: Carscoops

Theo NJ.com, Martin D'Amato, 37 tuổi, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số cho đại lý Pine Belt Nissan of Toms River (New Jersey, Mỹ). Ở vị trí này, anh ta có quyền thuê các công ty quảng cáo và tiếp thị khi thấy phù hợp với nhu cầu quảng cáo của đại lý Nissan.

Dựa trên quyền lực đó, anh ta đã cho ký hợp đồng với những công ty quảng cáo trách nhiệm hữu hạn (LLC), thanh toán bằng thẻ tín dụng của đại lý.

Và tất nhiên, không có dịch vụ quảng cáo nào được cung cấp, bởi đây đều là các công ty "ma" do anh ta tự lập ra.

Để che đậy dấu vết, D'Amato đã sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến trung gian nhằm che giấu sự thực rằng anh ta chính là người đứng đằng sau những công ty "ma" này. Để rồi từ đó, tiền từ đại lý chảy vào các tài khoản do anh ta kiểm soát.

Đại lý Nissan bị chính nhân viên lừa mất 1,3 triệu USD - Ảnh 2.

Chân dung Martin D'Amato trên Linkedin - Ảnh: Martin D'Amato/Linkedin

Đại lý Nissan bị chính nhân viên lừa mất 1,3 triệu USD - Ảnh 3.

Văn phòng công tố hạt Ocean thông báo về vụ lừa đảo của Martin D'Amato - Ảnh chụp màn hình

Tổng cộng, Martin D'Amato đã lừa đảo 1,3 triệu USD. Đại lý Nissan chỉ phát hiện vụ việc sau khi kiểm tra nội bộ các hóa đơn thẻ tín dụng cho thấy số tiền chi ra vượt quá ngân sách. Sau đó, đại lý đã liên hệ với Văn phòng công tố viên hạt Ocean vào tháng 10-2021. Anh ta bị bắt vào ngày 19-9-2021 với cáo buộc rửa tiền và trộm cắp.

Theo tài khoản Linkedin của D'Amato, anh ta đã làm việc tại Pine Belt Automotive 13 năm, từ 2009. Pine Belt Automotive không chỉ có đại lý Nissan, mà còn phân phối cả Cadillac.

Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần

Một đại lý Nissan ở Brisbane, Úc, đã thông báo trên Facebook rằng có người đã từ bỏ chiếc R34 GT-R V Spec II Nür đắt giá để đổi lấy Nissan Leaf mới, “1 đổi 1”. Tuy nhiên, dưới đây là những gì thực sự đã xảy ra.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận