Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Đài Loan phát sóng chương trình truyền hình cho người Việt

02/04/2018 13:30 GMT+7

TTO - 5 ngày trong tuần, 5 phút mỗi ngày trên đài truyền hình PTS sẽ có chương trình tin tức tiếng Việt, bên cạnh tiếng Thái và tiếng Bahasa dành cho người Indonesia.

Đài Loan phát sóng chương trình truyền hình cho người Việt - Ảnh 1.

Họp báo ra mắt 3 chương trình tin tức mới dành cho người Việt Nam, Thái Lan và Indonesia của PTS ngày 1-4 - Ảnh: CNA

Chương trình dành cho người Việt sẽ được phát trước tiên và sớm nhất trong ngày, bắt đầu từ 6h55 sáng. Chương trình cho người Indonesia và Thái Lan sẽ lên sóng cách nhau 1 tiếng sau đó.

Theo trang Taiwan News, bắt đầu từ hôm nay (2-4), chương trình đầu tiên sẽ được phát sóng. 

Đây là lần đầu tiên có các chương trình như vậy trên đài PTS, mục đích nhằm hướng tới cộng đồng nhập cư Đông Nam Á hơn 1,1 triệu người ở Đài Loan.

Đài Loan phát sóng chương trình truyền hình cho người Việt - Ảnh 2.

Khung giờ phát sóng các chương trình được quảng cáo rộng khắp để nhiều người được biết - Ảnh: CNA

Một đại diện của PTS nói ngày càng nhiều người mới đến quan tâm đến tin tức và những sự kiện ở Đài Loan. Một số ấn phẩm in bằng tiếng mẹ đẻ của nhóm này bán khá chạy, tuy nhiên những tờ báo cập nhật tin tức hàng ngày cho họ hầu như không có.

Đây là lý do khiến PTS cho ra đời các chương trình trên sau hơn 1 năm chuẩn bị. Nhà đài này trước đây có nhiều phóng sự về người Việt và cuộc sống của họ ở Đài Loan.

Dạy tiếng Việt ở Đài Loan: 80.000 bạn trẻ khát khao tiếng mẹ đẻ Dạy tiếng Việt ở Đài Loan: 80.000 bạn trẻ khát khao tiếng mẹ đẻ

TTO - Đó là con của những cô dâu Việt lấy chồng ở Đài Loan đang trong độ tuổi đến trường. Và sách giáo khoa để giảng dạy tiếng Việt cho học sinh ở Đài Loan cũng đã cơ bản hoàn tất.

Theo số liệu thống kê chưa chính thức, tính đến cuối năm ngoái có khoảng 200.000 lao động Việt ở Đài Loan.

Việc PTS đưa vào phát sóng các chương trình mới nhận được sự hoan nghênh của Văn phòng Thương mại và Kinh tế Indonesia ở Đài Bắc. Một quan chức thuộc văn phòng này nhấn mạnh điều này sẽ tạo điều kiện cho người nhập cư Indonesia ở Đài Loan sớm hòa nhập cộng đồng mới.

Các chương trình tin tức từ thứ hai tới thứ sáu chỉ là bước đệm của PTS. Đài này dự tính trong thời gian tới sẽ sản xuất thêm các chương trình chất lượng hơn được phát sóng bằng tiếng Việt, tiếng Bahasa và tiếng Thái.

Hành động đẹp của 2 người Việt ‘chạm đến trái tim’ người Đài Loan Hành động đẹp của 2 người Việt ‘chạm đến trái tim’ người Đài Loan Phụ nữ Việt ở Đài Loan đọ áo dài mừng năm mới Phụ nữ Việt ở Đài Loan đọ áo dài mừng năm mới Vượt biên rồi bị đẩy xuống biển, 2 người Việt chết thảm ở Đài Loan Vượt biên rồi bị đẩy xuống biển, 2 người Việt chết thảm ở Đài Loan
BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận