Tag: Đại lễ Vesak

Khá Bảnh, Phúc 'XO', chùa Ba Vàng... lên bàn nghị sự của Quốc hội

TTO - Cử tri thấy việc quản lý mạng xã hội chưa chặt chẽ, xuất hiện ngày càng nhiều đối tượng phát tán các hình ảnh, bài viết phản cảm, bạo lực, bịa đặt, ảnh hưởng xấu tới lối sống của thanh, thiếu niên, điển hình như Khá Bảnh, Phúc "XO"...

Bế mạc Vesak 2019: Cám ơn lòng mến khách của Việt Nam

TTO - Theo Hòa thượng, Giáo sư Brahmapundit - Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc - Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam đã ‘thật sự thành công’, các đại biểu sẽ ra về trong ‘niềm hạnh phúc vô biên’.

Rực rỡ đêm hoa đăng cầu quốc thái dân an Đại lễ Phật đản 2019

TTO - Tối 13-5, tại khu du lịch tâm linh Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak 2019 đã tổ chức đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Không khí Vesak trên toàn thế giới

TTO - Ngày Phật đản (hay ngày Vesak) là ngày trăng tròn nhất trong tháng 4 âm lịch, cũng là ngày thiêng liêng nhất với hàng triệu tín đồ Phật giáo và cả với một số người Hindu giáo trên toàn thế giới.

Hơn 400 xe hoa đi từ chùa Bầu đến chùa Tam Chúc mừng Đại lễ Vesak 2019

TTO - Chiều 11-5, hơn 400 xe hoa và tượng Phật được rước từ chùa Bầu đến chùa Tam Chúc (Hà Nam) theo nghi thức Phật giáo truyền thống để chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019.

Pháp phục Nguyên Dung: Ưu đãi lớn mừng đại lễ VESAK

Từ ngàn xưa, Phật giáo đã xuất hiện và là một phần văn hóa, cuộc sống của dân tộc Việt, là những hình ảnh 'cây đa, giếng nước, mái đình' thân thuộc.

Thủ tướng Nepal, phó tổng thống Ấn Độ dự Đại lễ Vesak

TTO - Trong số các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 ở Việt Nam sắp tới có hai vị khách đặc biệt đến từ quê hương của đạo Phật: Thủ tướng Nepal Sharma Oli và Phó tổng thống Ấn Độ Muppavarapu Venkaiah Naidu.

Ơn đầu tiên là ơn đất nước

TTCT - Tháng tư âm lịch được coi là tháng của Phật giáo với nghi lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật (mùa Phật đản), cũng là tháng chuẩn bị cho mùa an cư kiết hạ hằng năm. Phật giáo từ lâu đã trở thành một tôn giáo quen thuộc, hòa đồng trong đời sống của người dân Việt. Bên lề Đại lễ Phật đản Vesak, TTCT trò chuyện với thượng tọa Thích Giác Dũng - tiến sĩ Phật học, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm - về những trải nghiệm Phật giáo thời hiện đại.