Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Đại học Quốc gia TP.HCM ra mắt chuyên trang thông tin về COVID-19

28/07/2021 19:11 GMT+7

TTO - Đại học Quốc gia TP.HCM vừa ra mắt chuyên trang thông tin về COVID-19 trên cổng thông tin điện tử https://vnuhcm.edu.vn. Đây là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin khoa học, kết quả nghiên cứu liên quan đến dịch COVID-19.

Đại học Quốc gia TP.HCM ra mắt chuyên trang thông tin về COVID-19 - Ảnh 1.

Chuyên trang thông tin về COVID-19 - Ảnh: TUYẾT MAI

Chuyên trang là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm, cũng như trao đổi, tư vấn, chia sẻ liên quan đến dịch bệnh COVID-19. 

Diễn đàn học thuật phù hợp với đa dạng đối tượng người đọc, nhằm lan tỏa những hiểu biết để có những hành động ứng xử tích cực hơn trong bối cảnh hiện nay, cùng với cộng đồng góp phần tham gia phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đưa TP và đất nước sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Chuyên trang bao gồm những chủ đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 như: tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình COVID-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín; những nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó đối với chính sách phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, chuyên trang còn đưa nhận xét, đánh giá các báo cáo tình hình dịch bệnh của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, ý kiến của chuyên gia về các vấn đề còn đang tranh luận; những bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh của các nước trên thế giới; vắc xin - chiến lược vắc xin của các nước và kế hoạch tổ chức tiêm chủng trên diện rộng.

Đồng thời đề xuất các giải pháp trong phòng chống đại dịch COVID-19, phân tích dự báo về kế hoạch hành động sau đại dịch nhằm đảm bảo an sinh xã hội, hình thái cấu trúc các quan hệ xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đất nước...

ĐHQG TP.HCM xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên trở lại từ 3 tỉnh, thành ĐHQG TP.HCM xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên trở lại từ 3 tỉnh, thành

TTO - Chiều 16-3, Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các sinh viên từ ba địa phương Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh quay lại ký túc xá khu A và khu B.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận