Đại học Huế tuyển gần 14.000 chỉ tiêu đại học trong năm 2020

03/01/2020 16:01 GMT+7

TTO - Năm 2020, Đại học Huế sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức tại các đơn vị thành viên với tổng chỉ tiêu gần 14.000 sinh viên.

Chiều nay 3-1, ĐH Huế công bố đề án tuyển sinh đại học dự kiến năm 2020. Năm nay trường tuyển sinh trong cả nước tại 11 trường, khoa, và phân hiệu.

Tuyển sinh theo 3 phương thức

ĐH Huế sẽ xét tuyển theo 3 phương thức, trong đó đối với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đại học này dành 12.626 chỉ tiêu; đối với các phương thức còn lại dành 1.284 chỉ tiêu.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: áp dụng cho tất cả các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ) kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu: áp dụng cho Khoa Giáo dục Thể chất, ngành Kiến trúc; ngành Quy hoạch vùng và đô thị thuộc Trường ĐH Khoa học, ngành Giáo dục Mầm non; ngành Sư phạm Âm nhạc thuộc Trường ĐH Sư phạm và các ngành đào tạo thuộc Trường ĐH Nghệ thuật.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT: áp dụng cho Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị, Trường ĐH Luật, một số ngành đào tạo của các trường đại học: Nông lâm, Khoa học và Sư phạm.

Không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ

Năm nay, ĐH Huế vẫn không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để tuyển sinh.

Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy năm 2020, hội đồng tuyển sinh quyết định điểm trúng tuyển theo ngành học, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm trúng tuyển được lấy từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu sau khi đã trừ số chỉ tiêu tuyển thẳng và dự bị đại học được giao về ĐH Huế.

Điểm tối thiểu để được xét tuyển vào các ngành thuộc các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị sẽ được Đại học Huế công bố sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy năm 2020 cho các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và sau khi ĐH Huế công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy năm 2020 cho các ngành còn lại.

Các ngành của các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc đào tạo tại Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển của các ngành này tại Huế, thí sinh trúng tuyển vào các ngành này sẽ học 2 năm đầu tại Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị và 2 năm cuối học tại Huế.

Chi tiết đề án tuyển sinh ĐH Huế xem tại đây. Chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành, trường của ĐH Huế năm 2020 tại đây.

ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển thí sinh có quốc tịch nước ngoài ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển thí sinh có quốc tịch nước ngoài

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển 4.210 chỉ tiêu bậc ĐH bằng cách xét tuyển và phương thức kết hợp xét tuyển với thi tuyển.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận