ĐH Huế, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển đại học

27/08/2021 11:09 GMT+7

TTO - Sáng nay 27-8, thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

ĐH Huế, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển đại học - Ảnh 1.

Đại học Huế - Ảnh: T.L

Cụ thể, ĐH Huế đã công bố điểm sàn tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Trong đó, đối với điểm sàn tuyển sinh đào tạo nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, ngành y khoa và ngành răng hàm mặt có mức điểm cao nhất là 22 điểm.

Đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, điểm sàn hầu hết các ngành là 19 điểm. Riêng các ngành: giáo dục thể chất, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật điểm sàn 18. Các mức điểm trên áp dụng cho thí sinh ở khu vực 3, không có đối tượng ưu tiên.

Điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường ĐH Nghệ thuật, Khoa giáo dục thể chất, ngành kiến trúc của Trường ĐH Khoa học là điểm các môn năng khiếu chưa nhân hệ số phải >= 5,0.

Điều kiện xét tuyển vào ngành sư phạm tiếng Anh là điểm môn tiếng Anh phải >= 5,0 điểm.

Điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo bằng tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm: người học phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt mức tối thiểu: học kỳ 1 lớp 12 môn tiếng Anh đạt 6,5 điểm trở lên; hoặc bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam; hoặc các chứng chỉ tương đương (A2, IELTS: 3.5, TOEIC: 400, TOEFL ITP: 400, TOEFL CBT: 96, TOEFL IBT: 40, Cambridge Test: 45-64 PET hoặc 70-89 KET).

Thông tin chi tiết về điểm sàn đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề tại đây.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế công bố điểm sàn tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tất cả các trường, đơn vị thành viên.

Thông tin chi tiết tại đây.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, điểm sàn các ngành dao động từ 16 đến 22 điểm. Trong đó, ngành sư phạm toán có điểm sàn cao nhất với 22 điểm, kế đến là sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh có điểm sàn 21, thanh nhạc 20. 

Điểm sàn các ngành cụ thể như sau:

ĐH Huế, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển đại học - Ảnh 2.

Tại Trường ĐH Cần Thơ, các ngành có điểm sàn từ 15 đến 19. Trong đó, các ngành sư phạm có điểm sàn cao nhất trường với 19 điểm, kế đến là các ngành khối kinh tế với điểm sàn 18. Điểm sàn các ngành như sau:

ĐH Huế, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển đại học - Ảnh 3.
ĐH Huế, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển đại học - Ảnh 4.
ĐH Huế, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển đại học - Ảnh 5.

Tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ, các ngành y, răng hàm mặt có điểm sàn 22. Y học cổ truyền, dược có điểm sàn 21. Những ngành còn lại có điểm sàn 19. 

Tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ngành răng hàm mặt và y khoa có mức điểm sàn 22, dược học 21 điểm. 19 là mức điểm nhận hồ sơ đối với các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng và giáo dục mầm non. Riêng điểm sàn ngành giáo dục thể chất là 18 điểm. 

Tất cả các ngành học còn lại mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm.

ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm sàn, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển bổ sung ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm sàn, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển bổ sung

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm sàn đối với đại học năm 2021. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung thêm chỉ tiêu xét tuyển.

TRẦN HUỲNH - MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận