24/08/2021 15:07 GMT+7

ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn, ĐH Quốc tế bổ sung phương thức xét tuyển

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 về điểm sàn và bổ sung phương thức xét tuyển.

ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn, ĐH Quốc tế bổ sung phương thức xét tuyển - Ảnh 1.

ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - tư vấn cách chọn ngành cho học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều nay 24-8, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ở phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 3) xét tuyển đợt 1, nhà trường xét tuyển tổng cộng 2.318 chỉ tiêu cho 27 ngành/chương trình đào tạo.

Điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) các ngành/chương trình đào tạo của trường có 2 mức 16 điểm và 18 điểm, tùy ngành.

Thông tin chi tiết về chỉ tiêu theo ngành và điểm sàn tại đây.

Thí sinh có tổng điểm các môn thi/bài thi của tổ hợp môn thi/bài thi (đã cộng điểm ưu tiên nếu có) dùng để xét tuyển đại học phải đạt mức điểm nhận đăng ký xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành như trên; không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đối với các ngành/nhóm ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Hội đồng tuyển sinh trường xem xét quyết định điểm trúng tuyển theo các tiêu chí: điểm chuẩn thống nhất chung cho từng ngành/nhóm ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển. Nếu các thí sinh có cùng điểm tổng, thứ tự ưu tiên xét tuyển sẽ được xác định theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng công bố bổ sung một số nội dung trong phương án tuyển sinh năm 2021 để hỗ trợ cho các thí sinh khi dịch COVID-19 đang bùng phát.

Ông Trần Tiến Khoa - hiệu trưởng - cho biết: "Với phương thức 7, nhà trường sẽ tiếp nhận thêm hồ sơ xét học bạ của các thí sinh đã tham gia các kỳ thi THPT trước năm 2021, trường cũng linh hoạt hơn về cách thức giúp thí sinh nhập học cho những phương thức đã công bố điểm chuẩn".

Cụ thể, nhà trường dành 5-10% chỉ tiêu cho phương thức này. Đối tượng xét tuyển: thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và được đặc cách tốt nghiệp THPT trong năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021; điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm; tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên);

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn, ĐH Quốc tế bổ sung phương thức xét tuyển - Ảnh 2.

Nguyên tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có).

Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng mức điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.

Thời gian đăng ký: từ ngày Bộ Giáo dục và đào tạo công bố danh sách các học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 đến ngày 29-8.

Thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển những phương thức đã công bố điểm chuẩn của nhà trường cũng được gia hạn dự kiến đến hết ngày 27-8.

Đối với các thí sinh đã nhận được giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: scan/chụp giấy chứng nhận, thực hiện thủ tục nhập học online (bao gồm xác nhận nhập học trực tuyến và đóng học phí, lệ phí tạm thu đầu năm) và làm bản cam kết theo quy định.

Đối với các thí sinh chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: thực hiện thủ tục nhập học online (bao gồm xác nhận nhập học trực tuyến, bỏ qua bước up bản scan giấy chứng nhận kết quả thi và đóng học phí, lệ phí tạm thu đầu năm) và làm bản cam kết theo quy định.

Hôm nay 24-8, thí sinh bắt đầu tập điều chỉnh nguyện vọng Hôm nay 24-8, thí sinh bắt đầu tập điều chỉnh nguyện vọng

TTO - Hiện Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục - đào tạo đã mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ cho thí sinh thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận