03/05/2020 13:40 GMT+7

Đại học Đà Nẵng triển khai các gói hỗ trợ gần 20 tỉ đồng cho sinh viên

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 3-5, Đại học Đà Nẵng cho biết đã cùng các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc thống nhất triển khai các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên với tổng số tiền ước tính 20 tỉ đồng.

Đại học Đà Nẵng triển khai các gói hỗ trợ gần 20 tỉ đồng cho sinh viên - Ảnh 1.

Ngoài hỗ trợ sinh viên, Đại học Đà Nẵng còn có nhiều sáng kiến, thiết bị phòng chống COVID-19 được ứng dụng, chuyển giao cho các đơn vị - Ảnh: Đ.C

Gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên gồm: 

Gói 1: Hỗ trợ 5% học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học và học viên cao học đang theo học của các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Tổng giá trị học phí được giảm gần 13 tỉ đồng.

Gói 2: Hỗ trợ kinh phí cho người học học trực tuyến (hỗ trợ tiền truy cập Internet tốc độ cao, truy cập cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ học tập…) và học bổng hỗ trợ học tập cho đối tượng người học thuộc diện khó khăn.

Các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc sẽ hỗ trợ người học giãn tiến độ đóng học phí. Đồng thời, các trường sẽ tăng các khoản chi phục vụ người học nhất là các hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trước, trong và sau khi sinh viên đi học trở lại. Tùy theo điều kiện cụ thể, các trường xem xét, quyết định đối tượng, hình thức và khoản mục hỗ trợ người học. 

Tổng giá trị gói hỗ trợ này ước tính toàn Đại học Đà Nẵng khoảng 7 tỉ đồng do các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện.

Theo Đại học Đà Nẵng, nguồn kinh phí thực hiện hai gói hỗ trợ tài chính này được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên. 

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên