Tag: đại diện thương mại

Việt Nam mong muốn Mỹ sớm thực hiện các cam kết hỗ trợ biến đổi khí hậu

Tại buổi tiếp Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai, bên cạnh kinh tế, thương mại, đầu tư, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số...

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai sắp thăm Việt Nam

Đại diện thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai sẽ có chuyến thăm đến Hà Nội từ ngày 13 đến 15-2 để gặp gỡ các quan chức Chính phủ Việt Nam thảo luận các cơ hội tăng cường hợp tác, cũng như chia sẻ ưu tiên của chính quyền Tổng thống Biden với khu vực.

Mỹ đánh giá lại thuế với 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc

TTO - Chính quyền của Tổng thống Joe Biden bắt đầu xem xét lại nhóm thuế quan đầu tiên đối với hơn 300 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam không bị áp thuế

TTO - Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) chính thức không ban hành biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, sau khi kết thúc điều tra theo mục 301 đối với các vấn đề liên quan đến việc định giá thấp tiền tệ.

Câu chuyện cũ, bước tiến mới

TTO - Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung vừa kết thúc cuối tuần qua, nhưng việc hai bên đưa ra những thông điệp tương đối trái chiều về kết quả đàm phán khiến dư luận băn khoăn.

Mỹ rảnh tay lo chuyện Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-6 đã chấp thuận chốt danh sách áp thuế đối với 800 mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, chỉ 3 ngày sau khi ông đạt được một thỏa thuận "toàn diện" với Triều Tiên.

Khi tổng thống Mỹ nhắc chuyện TPP

TTO - Đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lúc này có thể là sự trấn an cho đồng minh và cả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ…

Ông Trump có thực sự muốn quay lại TPP?

TTO - Trong vòng chưa đầy một tháng, Tổng thống Donald Trump đã ít nhất 2 lần chủ động nêu ra chuyện Mỹ sẽ quay lại Hiệp định TPP.

Ra ngõ gặp nhà hàng ngoại

TTO - Chuỗi nhà hàng nước ngoài được nhượng quyền tại Việt Nam đang chiếm lĩnh các trung tâm thương mại, nhưng phải qua thời gian mới biết ai sẽ trụ lại được.