Tag: Đặc sản miền Tây

Đặc sản Tết miền Tây tới tấp  lên kệ hàng khắp cả nước

Nhờ sự phát triển của hệ thống bán lẻ và thương mại điện tử, các cơ sở đặc sản Tết miền Tây có thêm nhiều khách hàng ở những vùng miền trước đây chưa từng xuất hiện.

'Đã mắt, no bụng' với 300 món ngon vùng miền hội tụ về TP.HCM

TTO - Chiều 25-8, bất chấp cơn mưa đột ngột, rất đông người dân TP.HCM vẫn đổ về khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) để thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền. Hơn 300 món ngon đặc sắc nhất hội tụ trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon 2022.

Chợ đặc sản ở miền Tây giờ cũng 'đua' lên mạng

TTO - Năm nay, dịch bệnh khiến các mặt hàng đặc sản xuất hiện trên các kênh online nhiều hơn, giúp người dân dễ tiếp cận và đặt hàng mà không cần đến trực tiếp.

Xay bột bằng cối đá, đổ bánh khọt, xắt bột làm bánh canh cua đồng thủ công

TTO - Cái cối đá của nội tưởng chừng đã được nghỉ ngơi sau hơn 10 năm bị lãng quên nơi góc bếp, nay được "sống lại" vào những ngày giãn cách xã hội, tiếp tục vòng quay yêu thương cho ra đời những giọt bột gạo thơm lừng, làm bánh đặc sản miền Tây.

Bún nước lèo nấu từ mắm bò hóc, tặng người miền Tây ở thành phố những ngày giãn cách

TTO - Có lẽ món ăn này tôi dành tặng riêng cho người Sài Gòn. Vì suy cho cùng nếu là dân miền Tây mà có cư trú ở Sài Gòn thì có lẽ ít nhiều ai cũng biết làm món này, vì nếu không biết có mà "chết thèm" vì hầu như cả Sài Gòn không nơi nào bán.

Khoai Lang Thang về miền Tây 'ăn chực' đặc sản lạ từ ngó lục bình

Từ một món đặc sản tại nhiều tỉnh thành, lẩu ngó lục bình bỗng chốc bình dị đến lạ, đơn giản và thấm đượm sắc màu miền Tây trong hành trình của Khoai Lang Thang.

Đi tìm miền Tây yêu dấu - Kỳ cuối: Khô cá tra phồng thơm lừng bữa cơm chiều

TTO - Một thời, cá tra Biển Hồ khẳm xuồng ngư dân, nhiều đến nỗi cá tươi bán không hết phải làm khô và trở thành đặc sản miền Tây, nhất là biên viễn Châu Đốc (An Giang)...

Video: Cách săn bắt chuột cống nhum ở Miền Tây

TTO - Hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long nhiều hộ dân dùng bẫy bắt chuột cống nhum cho thu nhập cao. Bình quân mỗi đêm đi bẫy chuột, người dân thu nhập khoảng 300.000 đồng. Đây là khoảng thu nhập khá cao đối với bà con nông thôn.

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ

TTO - Mỗi lần đặt chân đến vùng đất Mũi, Cà Mau hoặc Gành Hào, Bạc Liêu tôi đều được thưởng thức nhiều món độc chiêu của miền duyên hải, nhưng không hiểu sao cứ nhớ hoài món cá nâu nấu mẻ.

​Đẹp ngỡ ngàng đồng sen Tháp Mười

TTO - Cách TP.HCM khoảng 150km, đồng sen Tháp Mười là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để cảm nhận không khí thôn quê cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây sông nước.