Tag: đặc công

Vào 'lò' đào tạo xem 'người sắt' bay vèo vèo qua vòng lửa

TTO - Là một lực lượng huyền thoại, đặc công được coi là những chiến binh tinh nhuệ gieo rắc nỗi ám ảnh khủng khiếp cho mọi đối phương. Trở thành người lính không dễ dàng, được đứng trong hàng ngũ của lực lượng đặc công lại càng khó khăn gấp bội.

40 năm cuộc chiến vệ quốc 1979 - kỳ 5: Đặc công tham chiến

TTO - Hơn 30 lính đặc công của tiểu đoàn 35 bí mật áp sát hai mé đồi hai bên, gần quả đồi địch đang tràn ngập ở đó. Bảy phút tập kích, họ hoàn thành nhiệm vụ.

Chồng dạy võ cho vợ

TTO - Ở Lữ đoàn đặc công nước 126 hải quân có không ít cặp vợ chồng đều trong quân ngũ. Vừa là vợ chồng, đồng đội, họ âm thầm hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lính đặc biệt của... đặc biệt!

TTO - Để được vào đội 12, mỗi người phải qua ba lần tuyển chọn với các cuộc thi sát hạch, kiểm tra trình độ kỹ chiến thuật, trình độ bắn súng và thể lực rất gắt gao.

Hải quân, đặc công VN hoàn thành xuất sắc diễn tập chống khủng bố

TTO - Sáng 15-5, tàu 381 và đoàn công tác Bộ Quốc phòng cập cảng Cam Ranh, kết thúc nhiệm vụ tham gia Diễn tập thực địa ADMM+ về An ninh hàng hải và chống khủng bố 2016 tại Brunei và Singapore.

Đặc công Việt Nam lần đầu diễn tập chống khủng bố quốc tế

TTO - Nội dung diễn tập với sự tham gia của lực lượng đặc công, đặc nhiệm 15 nước và 3 nước quan sát viên là Nhật Bản, Malaysia và Campuchia.

​Mục kích đặc công Việt Nam diễn tập chống khủng bố

TTO - Chiều 14-12, hàng ngàn chiến sĩ đặc công, bộ đội, công binh, cảnh sát... đã tham gia buổi diễn tập quy mô lớn về chống khủng bố, cứu con tin và ngăn chặn biểu tình, bạo loạn.

Đặc công tập luyện đổ bộ đường không

TT - Tại lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9, hình ảnh lực lượng đổ bộ đường không diễu hành qua lễ đài đã gây ấn tượng mạnh.

Những người lính đặc biệt

TT - Là những người trong lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, được tuyển chọn và đào tạo rất khắt khe, các “chiến đấu viên” đặc công là những người đặc biệt trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

"Chiến sĩ đặc công" tuổi teen

TTO - Bơi qua sông, lội sình, vượt hàng rào kẽm gai, đu dây, đánh bắt cá, chiếm lấy mục tiêu... là những bài tập các “chiến sĩ đặc công” tuổi teen phải vượt qua trong chương trình học kỳ quân đội “Tự hào chiến sĩ đặc công”.