10/07/2024 16:46 GMT+7

Đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bị cô ruột đầu độc bằng xyanua

Em N.H.B.T., 18 tuổi, nam sinh bị cô ruột đầu độc bằng xyanua, được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2024.

Em N.H.B.T., học sinh bị đầu độc bằng xyanua, được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024. Sau hơn 2 tuần điều trị, em T. hiện đã xuất viện về nhà - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Em N.H.B.T., học sinh bị đầu độc bằng xyanua, được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024. Sau hơn 2 tuần điều trị, em T. hiện đã xuất viện về nhà - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 10-7, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ xác nhận em N.H.B.T., học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhơn Trạch), được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2024.

"Qua rà soát hồ sơ xin xét đặc cách thì em T. đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp", bà Huệ cho biết.

Em T. là người bị cô ruột đầu độc bằng chất xyanua vào ngày 22-6, phải bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Sau hơn 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM), em T. đã xuất viện vào ngày 8-7.

Trước đó, sau khi biết tin em T. bị ngộ độc và không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, nhà trường đã liên hệ với người nhà em T. để tiến hành làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em.

Ngày 2-7, nhà trường đã trình hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp lên Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

Theo lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong năm học 2023-2024, em T. có học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Bị cô ruột đầu độc bằng xyanua

Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó, nam bệnh nhân N.H.B.T. được người nhà đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh lúc 18h30 tối 22-6 trong tình trạng hôn mê, mất tri giác đột ngột và được chẩn đoán ngộ độc xyanua.

Ngày 5-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) để điều tra về tội giết người.

Bích là người đầu độc N.H.B.T. (cháu ruột của Bích) bằng chất độc xyanua.

Ngoài đầu độc T., Bích còn khai từ tháng 10-2023 đến tháng 6-2024, Bích đã dùng chất độc xyanua đầu độc ba người thân khác trong gia đình gồm chồng của Bích và hai cháu ruột đến chết.

Đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bị cô ruột đầu độc bằng xyanua- Ảnh 2.'Xyanua giá rẻ' đầy trên mạng, lỗ hổng nguy hiểm không ai thấy?

Từ vụ dùng xyanua đầu độc nhiều mạng người ở Đồng Nai lộ ra một lỗ hổng nguy hiểm: việc mua bán các loại chất độc, trong đó có xyanua, rất dễ dàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên