Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Đã xác định người làm lọt đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

08/07/2021 17:55 GMT+7

TTO - Chiều 8-7, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và thông báo về vụ 'lọt' đề thi tại Quảng Bình.

Đã xác định người làm lọt đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Bắc Giang - Ảnh: HÀ VĂN QUÂN

Hôm nay (8-7) là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Vào 17h chiều nay, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi.

Thí sinh cả nước vừa trải qua một kỳ thi khó khăn nhất trong lịch sử, khi sát ngày thi rất nhiều em buộc phải tạm hoãn vì thuộc diện F0, F1... 

Sau ngày thi thứ nhất (7-7), tại Đồng Tháp, một điểm thi đã phải dừng vì phát hiện thí sinh dương tính. TP.HCM phát hiện ba điểm thi có thí sinh mắc và nghi mắc COVID-19 nên các thí sinh buộc phải cách ly tại trường, sau đó tiếp tục được cho thi tại các phòng dự trữ.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm các mục đích: đánh giá học tập của học sinh tại trường sau 12 năm, làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp; cung cấp số liệu để cơ quan quản lý phân tích, từ đó điều chỉnh công tác dạy và học; là căn cứ để một số trường đại học, cao đẳng chọn để xét tuyển đại học.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh báo cáo về kết quả kỳ thi THPT năm 2021 cho biết trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, nhưng với kinh nghiệm "tác chiến" năm 2020, với sự vào cuộc chủ động cả hệ thống, về cơ bản các địa phương đã làm chủ tình hình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Riêng về nội dung vụ lọt đề thi toán tại Quảng Bình, ông Mai Văn Trinh thông tin: "Chiều 7-7, ngay sau khi có thông tin lọt đề thi toán ra bên ngoài, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an vào cuộc và xác định được một thí sinh vi phạm bằng cách mang điện thoại di động vào phòng thi tại điểm thi THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình). Cơ quan công an đang xác minh, căn cứ vào đó để xử lý theo quy định hiện hành".

"Hôm qua (7-7), thu bài môn Toán vào lúc 16h thì lúc 15h55 phút lọt đề thi Toán. Phải khẳng định đây là lọt đề chứ không phải lộ đề. Thí sinh này đã bị đình chỉ, cán bộ coi thi phải làm tường trình, không coi buổi tiếp theo", ông Mai Văn Trinh nói thêm.

Ngay sau khi xác định được thí sinh để lọt đề thi, địa phương đã yêu cầu các giáo viên phải viết tường trình. Những giáo viên này không được coi thi tiếp.

Đình chỉ thí sinh liên quan vụ lọt đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Đình chỉ thí sinh liên quan vụ lọt đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO - Chiều 8-7, ông Đặng Ngọc Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình, xác nhận sở này đã đình chỉ thi một thí sinh vì liên quan đến việc làm lọt đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ra ngoài khi chưa hết thời gian cho phép.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận