Tag: Đá Vành Khắn

Philippines tố Trung Quốc muốn chiếm thêm nhiều khu vực nữa ở Biển Đông

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 4-4 nhận định Trung Quốc đang tìm cách chiếm thêm nhiều khu vực ở Biển Đông, vì các tàu dân quân Trung Quốc vẫn hiện diện trong vùng biển này.

Philippines phát hiện 'cấu trúc nhân tạo' ở cụm Sinh Tồn, nghi của Trung Quốc

TTO - Trung tướng Cirilito Sobejana, tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines, cho biết các 'cấu trúc nhân tạo' được phát hiện ở cụm Sinh Tồn sau chuyến bay tuần thám ngày 30-3. Ít nhất 3 tàu tên lửa của Trung Quốc cũng bị phát hiện.

Ảnh vệ tinh tố cáo Trung Quốc tiếp tục xây dựng trái phép ở Trường Sa

TTO - Trong lúc thế giới đang chiến đấu với đại dịch COVID-19, Trung Quốc được cho là đã bí mật xây dựng trái phép nhiều cấu trúc mới trên đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh vệ tinh gần nhất đã cho thấy điều đó.

Việt Nam phản đối Trung Quốc xây trạm nghiên cứu ở Trường Sa

TTO - Liên quan tới thông tin Trung Quốc xây trạm nghiên cứu tại đá Subi và đá Chữ Thập ở quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 26-3 đã lên tiếng phản đối.

Đang xác minh thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện tại thềm lục địa Việt Nam

TTO - Trả lời câu hỏi phóng viên ngày 5-12, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang xác minh thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện tại thềm lục địa Việt Nam.

Trung Quốc triển khai khinh khí cầu do thám ở quần đảo Trường Sa

TTO - Hình ảnh của công ty vệ tinh Israel ImageSat International (ISI) cho thấy một vật thể có hình dạng khinh khí cầu được trông thấy đang trôi nổi bên trên khu vực Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Áp sát Hoàng Sa, Trường Sa, hai tàu chiến Mỹ thách thức Trung Quốc

TTO - Mấy ngày qua, các tàu chiến của Mỹ đã di chuyển trong khu vực Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông, theo Hãng tin Reuters.

Liệu có 'tứ giác kim cương' ở Biển Đông?

TTO - Hôm 28-8, tàu khu trục Mỹ USS Wayne E. Meyer áp sát đá Chữ Thập và đá Vành Khăn, hai đảo nhân tạo lớn nhất được Trung Quốc tiến hành bồi đắp phi pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trung Quốc 'tranh thủ' trên Biển Đông

TTO - Biển Đông chứng kiến việc quân sự hóa của Trung Quốc được thực hiện ráo riết, trong khi tiến trình tìm bộ quy tắc giải quyết mâu thuẫn lại trì trệ đáng ngại.

Trung Quốc đáp máy bay quân sự xuống Trường Sa là phi pháp

TTO - Về thông tin Bắc Kinh cho hạ cánh hai máy bay quân sự xuống đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định đó là hành động bất hợp pháp và vô giá trị.