Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đá công trình xây dựng rơi thủng mái nhà dân trong đêm mưa lớn

14/09/2017 15:15 GMT+7

TTO - Đang ngủ trong nhà trọ tại phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức (TP.HCM), hai chị em chị N.T.P.D hoảng hốt vì đá rơi xuống mái tôn, nước mưa đổ xuống ồ ạt, la phông gãy rời trong đêm mưa lớn.

Đá công trình xây dựng rơi thủng mái nhà dân trong đêm mưa lớn - Ảnh 1.

Mái tôn thủng, la phông gãy rời do đá công trình rơi trúng - Ảnh: Phương Duyên


Khoảng 3h ngày 14-9, chị D. nghe tiếng động lớn trên mái tôn, sau đó nước mưa chảy xuống ồ ạt. Chị cùng chị gái dậy kiểm tra thì phát hiện mái tôn bị thủng do đá từ công trình xây dựng bên cạnh rơi xuống

Một lúc sau nước đổ xuống nhiều khiến la phông bị gãy rời tạo lỗ hổng lớn trên mái nhà. 

Trong khi đó ông Nguyễn Văn Sáng - trưởng khu phố 4 cho biết hiện tượng đá rơi, tường dân bị nứt xảy ra từ lúc công trình xây dựng chung cư bên cạnh thi công. Việc đóng cọc nhồi đã khiến nhiều nhà dân bị nứt tường.

Liên hệ với ông Trần Minh Tú - Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh để hỏi về hướng xử lý công trình trên, ông Tú cho biết phường đã phối hợp với Thanh tra xây dựng tại địa bàn và công an để ghi nhận sự việc. 

Các công trình trên vượt ngoài thẩm quyền xử lý của phường, việc xử lý do phía thanh tra xây dựng thụ lý.

Đá công trình xây dựng rơi thủng mái nhà dân trong đêm mưa lớn - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc- Ảnh: Phương Nguyễn

Trao đổi về hướng xử lý sự việc trên, đại diện phía tập đoàn Đất Xanh cho biết đã cho người đến khắc phục sự cố, di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, phía tập đoàn cũng đã thỏa thuận với chủ trọ để thuê nguyên dãy trọ trong vòng 6 tháng.

Còn về hiện tượng gây nứt tường nhà dân, phía tập đoàn thừa nhận trong quá trình thi công một dự án lớn, chắc chắn sẽ có những sự cố như lún, nứt nhà dân, gây tiếng ồn và bụi bặm... 

Những vấn đề này phía tập đoàn đã chủ động mua bảo hiểm xây dựng để khi xảy ra sự cố sẽ giải quyết cho người dân một cách thỏa đáng.

Trước đó vào ngày 24-8, một thanh sắt dài gần 10 mét cũng tại công trình này rơi xuống xuyên thủng mái tôn nhà trọ bên cạnh khiến chị Phạm Thị Huyền cùng con nhỏ hoảng hốt.

Được biết công trình trên thuộc dự án xây dựng căn hộ cao cấp Opal Garden do tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư.

TIẾN LONG - LÊ PHAN