29/07/2022 17:56 GMT+7

Đã tìm thấy nữ du khách Ấn Độ 66 tuổi mất liên lạc khi tham quan TP.HCM

Đ. THUẦN - N.BÌNH
Đ. THUẦN - N.BÌNH

TTO - Một nữ du khách Ấn Độ được cho đã bị lạc đoàn, mất liên lạc khi đang đi tham quan du lịch tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1, TP.HCM) hôm 28-7.

Đã tìm thấy nữ du khách Ấn Độ 66 tuổi mất liên lạc khi tham quan TP.HCM - Ảnh 1.

Nữ du khách Ấn Độ Kalwani Sunita Krishna chụp ảnh trước khi bị mất liên lạc trong ngày 28-7 - Ảnh: DNCC

Theo Công ty TNHH Appe 1 Travel - đơn vị tổ chức tour cho du khách Ấn Độ, đến khoảng 19h ngày 29-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy bà Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi) khi bà đang đi tại công viên 23/9, đường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM).

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cũng xác nhận Công an phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) đã tìm được du khách này vào chiều cùng ngày. Công an nhận được thông tin từ người dân về việc trông thấy một người phụ nữ ngoại quốc giống đặc điểm miêu tả của bà Kalwani Sunita Krishna đang có mặt tại công viên 23/9, nên đưa về trụ sở để nhận dạng. 

Sau khi xác định chính xác là bà Kalwani Sunita Krishna, kiểm tra tình hình sức khỏe, tâm lý du khách bình thường, công an đã bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, Công ty TNHH Appe 1 Travel đã trình báo công an về việc một du khách trong đoàn của công ty bị mất liên lạc từ hôm 28-7, trong khi đang đi tour do đơn vị tổ chức.

Trước đó, xác nhận với Tuổi Trẻ Online ngày 29-7, Công an phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) cho biết đã tiếp nhận tin trình báo về việc một nữ du khách quốc tịch Ấn Độ tên Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi) lạc đoàn, mất liên lạc khi đến tham quan tại chùa Ngọc Hoàng. 

Công an phường đã lập hồ sơ ghi nhận vụ việc và phối hợp các đơn vị tìm kiếm nữ du khách trên.

Theo đại diện Công ty TNHH Apple 1 Travel, đây là đoàn tour 12 du khách Ấn Độ đến TP.HCM để du lịch từ 27-7. Sáng 28-7, đoàn đi tham quan ở dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM. Đến 13h cùng ngày, đoàn khách được hướng dẫn viên đưa đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu (phường Đa Kao, quận 1).

Tại đây, đoàn bị mất liên lạc với nữ du khách sau khi người chồng của nữ du khách không thấy vợ mình đâu.

Theo đại diện doanh nghiệp tổ chức tour, nữ du khách này bị lạc do không vào chùa tham quan mà ngồi nghỉ bên ngoài. Tuy nhiên, hướng dẫn viên hỏi người bán nước bên ngoài chùa thì được biết, khi đoàn đi vào chùa được khoảng 5 phút thì bà này cũng đi theo hướng vào cổng chùa.

Đoàn du khách MICE đông nhất từ Ấn Độ Đoàn du khách MICE đông nhất từ Ấn Độ 'đổ bộ' đến TP.HCM

TTO - Đoàn 460 khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị) từ Ấn Độ đến TP.HCM từ ngày 15 đến 18-7 là đoàn khách MICE lớn nhất từ quốc gia này mà Việt Nam từng đón.

Đ. THUẦN - N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên