27/12/2018 12:09 GMT+7

Đã tìm thấy 3 du khách Việt 'mất tích' ở Đài Loan

DIỆU AN
DIỆU AN

TTO - Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) ngày 27-12 thông báo đã tìm thấy 3 trong tổng số 148 du khách Việt 'mất tích' ở Đài Loan.

Đã tìm thấy 3 du khách Việt mất tích ở Đài Loan - Ảnh 1.

3 du khách Việt được tìm thấy - Ảnh: NIA

Những người này thuộc nhóm du khách chia thành 4 nhóm khác nhau nhập cảnh ở Cao Hùng vào ngày 21 và 23-12. Ba du khách được tìm thấy ở các huyện Gia Nghĩa, Chương Hóa và Tân Trúc hôm 26-12, theo thông báo của NIA. 

Hiện ba du khách Việt này đang bị một văn phòng công tố ở thành phố Cao Hùng điều tra với cáo buộc vi phạm các quy định về di trú, buôn người và dịch vụ việc làm. 

Ban đầu NIA cho biết có tổng cộng 152 du khách Việt "mất tích". Nhưng sau quá trình điều tra, NIA thông báo lại rằng họ đã liên lạc được 1 một người "mất tích", 3 người Việt khác đã rời Đài Loan, do đó tổng số "mất tích" được xác nhận là 148 người.

Các nhóm du khách Việt Nam đến Đài Loan theo chương trình visa "Quan hồng", một dạng chương trình ưu đãi thị thực vào Đài Loan dành cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, nhằm tăng cường thiết lập quan hệ ngoại giao cũng như thu hút thêm các khách du lịch đến vùng lãnh thổ này. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 25-12, Hãng thông tấn CNA của Đài Loan dẫn thông tin từ Cục Du lịch Đài Loan cho biết 152 du khách Việt Nam nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này tuần trước hiện "chưa rõ tung tích". Đây được xem là trường hợp khách du lịch "mất tích" lớn nhất tại Đài Loan.

DIỆU AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên