Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022
Dã quỳ bung sắc, thu hút hàng vạn khách tham quan
Từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) lại bung sắc.

Một mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì lại đến. Ảnh: hasitec.com.vn
Hoa nở rộ nhất từ ngày 3 – 18/11 và đây cũng là thời điểm rất đông khách du lịch đổ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa hoang dã này.
Theo ghi nhận, hàng vạn du khách đã đến tham quan, thưởng lãm hoa, đặc biệt các ngày cuối tuần, Vườn Quốc gia Ba Vì đón từ 1,2 – 1,3 vạn lượt khách. Có thời điểm, tuyến đường dẫn vào vườn bị quá tải cục bộ vì lượng khách quá đông.
Từ cổng soát vé, đi qua những con đường dẫn vào trung tâm vườn, du khách được ngắm nhìn những dải hoa dã quỳ vàng rực ven đường, nhiều nhất là rừng hoa ở cốt 400 với diện tích rộng khoảng hơn 10 ha, chia làm 5 khu. Màu vàng đặc trưng của hoa dã quỳ giữa đại ngàn rừng xanh khiến du khách vô cùng thích thú.
Để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan, chụp ảnh, Vườn Quốc gia Ba Vì đã đầu tư cải tạo tuyến đường mòn dài trên 3 km dẫn quanh rừng hoa. Chia sẻ về nhu cầu tham quan của du khách, Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì Đỗ Hữu Thế cho biết, đó là thị hiếu của rất nhiều người trong những năm gần đây.
Tuy nhiên, Vườn Quốc gia Ba Vì không còn diện tích trống nên không thể mở rộng diện tích hoa dã quỳ, hơn nữa việc bảo tồn và phát triển cần có sự cân bằng.
Vườn Quốc gia Ba Vì huy động nhân lực túc trực, hướng dẫn khách tham quan, giữ gìn cảnh quan và vệ sinh môi trường, phối hợp cùng lực lượng công an phân luồng giao thông, tránh ách tắc. Mặc dù lượng khách đông nhưng trong những ngày qua, tại đây không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào.
Duy chỉ còn tồn tại việc xả rác của những người thiếu ý thức trong quá trình tham quan, dù các thùng rác vẫn được đặt tại nhiều địa điểm. Sau mỗi ngày, Vườn Quốc gia Ba Vì lại thực hiện thu gom rác, đảm bảo cảnh quan và vệ sinh môi trường.
Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Ba Vì tuyên truyền, khuyến cáo khách tham quan trong quá trình di chuyển không để xảy ra tai nạn, không bẻ cành, hái hoa, đốt lửa trại trong rừng, đồng thời công bố số điện thoại trợ giúp khi cần thiết.../.
-
TTO - Chiều tối 16-8, tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội là không đúng. Thực tế đây là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn và bức ảnh này không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên.
-
TTO - Năm 2022, còn 2 địa phương tại Thanh Hóa bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc ở Hàn Quốc. Trước đó, có tới 4 thành phố, huyện gặp tình trạng tương tự do số lượng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc còn cao.
-
TTO - Theo đơn tố cáo, "vào ngày 9-6, thầy T. đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng". Linh cảm có điều bất an, sau đó đúng như dự đoán, "thầy bắt đầu động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau"...
-
TTO - Lê Thị Bích Ngọc từng là một hot TikToker với hơn 39.000 lượt đăng ký theo dõi. Trước khi bị bắt, Ngọc vẫn thường xuyên đăng tải những video khoe nhan sắc của mình trên tài khoản TikTok cá nhân, dù đang... bị truy nã.
-
TTO - Ban Bí thư quyết định cách chức phó bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành, chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận