05/08/2023 15:59 GMT+7

Đá núi sạt lở ngay sát đám cưới ở Bắc Giang

Do mưa lớn kéo dài dẫn tới sạt lở, một tảng đá lớn kích thước 1,3x1,5m đã rơi xuống sát nhà một gia đình đang có đám cưới tại Bắc Giang.

Hiện trường vụ sạt lở tại huyện Việt Yên, Bắc Giang - Ảnh: GIANG SƠN

Hiện trường vụ sạt lở tại huyện Việt Yên, Bắc Giang - Ảnh: GIANG SƠN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Viết Cường - trưởng Phòng Kinh tế huyện Việt Yên, Bắc Giang - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đá ngay sát một đám cưới.

Theo đó, sáng 5-8, một tảng đá có kích thước 1,3x1,5m đã rơi ngay sát nhà anh Nguyễn Văn Nhượng, thôn Trúc Tay, xã Vân Trung, huyện Việt Yên. 

Trước đó, gia đình anh Nhượng đang nấu cỗ chuẩn bị cưới con gái thì nghe tiếng động lớn. Đất đá sạt lở đổ ập xuống ngay sát khu vực rạp nấu cỗ. 

Vụ việc khiến một khoảng đất rộng bị phủ bởi đất đá. Ngay sau đó, chính quyền địa phương có mặt để xử lý, trấn an người dân. 

Qua kiểm đếm ban đầu, gia đình có đám cưới bị hỏng một số xoong, chảo, khung rạp song không có người dân nào bị thương. Hiện đám cưới của gia đình này vẫn tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. 

"Chúng tôi đã tổ chức cắm cọc, chăng dây và đặt biển báo nguy hiểm tại vị trí sạt lở trên. Đồng thời, xã sẽ cử người trực tại khu vực này để theo dõi, kịp thời phát hiện các sự cố, đảm bảo tính mạng cho người dân. 

Về lâu dài, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục đánh giá, xem xét nguy cơ sạt lở để đề xuất phương án xử lý", ông Cường cho hay. 

Cảnh báo trong 6 giờ tới: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 52 huyện, thị xã phía BắcCảnh báo trong 6 giờ tới: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 52 huyện, thị xã phía Bắc

Dự báo ngày 5-8, miền Bắc tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, cơ quan khí tượng thủy văn phát đi cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 52 huyện, thị xã phía Bắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên