Đà Nẵng yêu cầu giải trình vì sao để thiếu nước

13/11/2018 16:52 GMT+7

TTO - Xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước nước sạch, chấn chỉnh và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có).

Đà Nẵng yêu cầu giải trình vì sao để thiếu nước - Ảnh 1.

Trạm bơm An Trạch nơi cung cấp nước thô cho nhà máy nước Cầu Đỏ những ngày qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 13-11, phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có văn bản giao các sở ngành triển khai chỉ đạo của Thành ủy, liên quan đến giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn.

Theo đó, ông Dũng giao Công ty CP cấp nước Đà Nẵng rà soát, có báo cáo đầy đủ các vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu nước gởi về Sở Xây dựng trước ngày 14-11.

Ngoài ra, giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở Tài chính, Tài nguyên – môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo cụ thể các vấn đề: tình hình thiếu nước sạch trên địa bàn TP trong thời gian gần đây và giải trình nguyên nhân để xảy ra tình trạng nêu trên.

Trên cơ sở đó, kịp thời triển khai các giải pháp khắc phục trước mắt và lâu dài, đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian đến. Trong đó có xem xét đến các vấn đề liên quan đến nguồn nước thô, cơ chế phối hợp với các thủy điện ở thượng nguồn, các giải pháp cải thiện đảm bảo cung cấp nước.

Đồng thời, xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước nước sạch, chấn chỉnh và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có). 

Báo cáo tình hình hoạt động của Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng về vốn, nhân sự chủ chốt, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh từ sau khi cổ phần hóa đến nay.

Ông Đặng Việt Dũng cũng lưu ý Sở Xây dựng cùng các sở ngành báo cáo đầy đủ, phân tích các giai đoạn triển khai nhà máy nước Hòa Liên từ năm 2012 đến nay. Giải trình nguyên nhân thời gian triển khai dự án bị kéo dài, nghiên cứu thêm các phương án đầu tư khác như đầu tư công, đầu tư từ nguồn vốn của Quỹ đầu tư phát triển TP, làm rõ phương án tài chính, lộ trình tăng giá nước. 

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận