08/09/2022 18:30 GMT+7

Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

TẤN LỰC
TẤN LỰC

Ngày 8-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho biết tại đêm trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tối 7-9 tại TP.HCM, TP Đà Nẵng được vinh danh là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 1.

Lễ hội khinh khí cầu tại TP Đà Nẵng năm 2022 thu hút đông đảo người dân và du khách - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á. Lần vinh danh đầu tiên vào năm 2016.

Lần thứ 2 nhận giải thưởng danh giá

Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm các hạng mục: Hàng không, đường sắt, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức hội nghị, đại lý du lịch và điều hành tour, điểm đến hấp dẫn, giải thưởng dành cho du thuyền, giải thưởng dành cho xe hơi… 

Năm nay, Việt Nam tham gia tích cực giải thưởng ở các hạng mục điểm đến gồm nhiều địa danh như: Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu…

Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng (phải) đại diện TP nhận danh hiệu tại đêm trao giải - Ảnh: TTXTDL

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, thành phố đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok, Trung Quốc, Hong Kong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải.

Danh hiệu Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á ghi danh Đà Nẵng vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 3.

Du lịch golf đang được TP Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển trong mảng dịch vụ du lịch cao cấp - Ảnh: TẤN LỰC

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết ngay khi mở cửa lại, hoạt động du lịch của TP đã khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra như: 

Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022... 

Theo bà Hạnh, với kinh nghiệm sẵn có và danh tiếng giải thưởng mang lại, Đà Nẵng sẽ tiếp tục trở thành điểm đến cho các sự kiện quy mô mang tầm quốc tế thời gian tới.

Cơ hội quảng bá, mở rộng thị trường quốc tế

Đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đánh giá danh hiệu Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022 chính là động lực to lớn đối với ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. 

Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, xứng đáng với vị thế một thành phố du lịch đáng sống và đáng đến.

Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 4.

Năm 2022 Đà Nẵng đăng cai tổ chức thành công diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Ảnh: TẤN LỰC

Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển chính sách MICE - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Sau hơn một năm triển khai thí điểm, chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai chính sách MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, nhìn nhận việc Đà Nẵng lần thứ hai được trao giải thưởng này đã chứng minh cho sự uy tín và năng lực tổ chức lễ hội sự kiện tầm cỡ quốc tế của TP. 

Theo ông Dũng, trong nhiều năm qua, ngành du lịch TP kiên trì định hướng phát triển thành trung tâm tổ chức sự kiện, lễ hội và đã đưa sản phẩm du lịch hội nghị, hội thảo (MICE), du lịch cưới hỏi thành sản phẩm du lịch trụ cột.

8-9 Da Nang diem den su kien va le hoi hang dau chau A 5

TP Đà Nẵng lần thứ 2 được vinh danh là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh: S.G

Doanh nghiệp đồng hành cùng quảng bá điểm đến

Theo ông Cao Trí Dũng, chính quyền TP Đà Nẵng, đặc biệt là cơ quan quản lý ngành du lịch cần nhanh chóng quảng bá giải thưởng này ra các thị trường trong và ngoài nước.

Cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng kết hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện truyền thông quảng bá giải thưởng danh giá này để hình ảnh du lịch Đà Nẵng với tư cách là trung tâm tổ chức sự kiện lễ hội tầm cỡ châu lục được lan tỏa rộng rãi hơn.

Khách nội địa đến Đà Nẵng dịp 2-9 đông gấp đôi năm 2019 Khách nội địa đến Đà Nẵng dịp 2-9 đông gấp đôi năm 2019

TTO - Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, Đà Nẵng ghi nhận lượng khách du lịch tăng cao hơn cả cùng kỳ năm 2019 (tức trước khi xảy ra dịch COVID-19), với chủ yếu là khách du lịch trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên