Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Đà Nẵng tiếp tục tháo gỡ kết luận 2852 cho doanh nghiệp

07/12/2018 16:50 GMT+7

TTO - Việc thực hiện kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn trong quản lý đất đai, ảnh hưởng đến quyền lợi tổ chức, cá nhân ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp tục tháo gỡ kết luận 2852 cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị Đa Phước gặp vướng mắc vẫn chưa xử lý được theo kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 7-12, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị lần thứ 15. Theo báo cáo năm 2018, thành phố Đà Nẵng chọn làm năm "Đẩy mạnh thu hút đầu tư" với nhiều chính sách ưu đãi. 

Nhờ đó, thu hút đầu tư trong nước đạt kết quả khá, đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư 6.340 tỉ đồng, thu hút đầu tư nước ngoài được 117 dự án mới, tăng 2 lần so với năm 2017.

Năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, đảm bảo tiến độ các giải pháp khắc phục những sai phạm, khuyết điểm theo thông báo số 292 ngày 21-9-2017 của Ủy ban Kiểm tra trung ương; tiếp tục củng cố, kiện toàn các ban chỉ đạo của Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét, xử lý đảng viên bị khởi tố trong các vụ án có liên quan đến Phạm Công Danh, Phan Văn Anh Vũ. 

Đã chỉ đạo xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tham mưu dẫn đến vi phạm, khuyết điểm của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và 2 lãnh đạo chủ chốt thành phố.

Bà Lương Nguyệt Thu, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết việc khắc phục khuyết điểm theo thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương đến nay đã hoàn thành 5/6 nội dung. 

Đối với nội dung khắc phục khuyết điểm liên quan đến quản lý đất đai theo thông báo kết luận 156 của Bộ Chính trị và kết luận số 558 của Ủy ban kiểm tra trung ương, thành phố gặp khó khăn vướng mắc trong việc thu hồi số tiền thất thu. 

Việc xác định lại giá đất đối với các dự án và việc thu hồi hủy bỏ điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang chờ xin ý kiến của trung ương để tháo gỡ.

Ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng việc triển khai một số dự án lớn trọng điểm, việc tháo gỡ thu hút đầu tư một số dự án còn chậm ảnh hưởng đến nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố. 

Việc thực hiện kết luận 2852 (kết luận về sai phạm trong công tác quản lý đất đai của Đà Nẵng) của Thanh tra Chính phủ còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn trong quản lý đất đai, ảnh hưởng đến quyền lợi tổ chức, cá nhân. 

Vì vậy, ông Nghĩa yêu cầu UBND TP tập trung phối hợp với các bộ ngành trung ương để tiếp tục tháo gỡ vướng mắc của dân và doanh nghiệp.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận